Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ năm, 22/12/2016 00:00 (GMT 7)

Mẹo chữa cháy khi món ăn nấu quá cay

Đã bao giờ bạn chế biến thức ăn mà cho quá nhiều ớt, bột tiêu...khiến món ăn của bạn quá cay chưa? Bạn sẽ làm gì để chữa cháy cho thức ăn? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để giảm độ cay của món ăn nhé.

Đã bao giờ bạn chế biến thức ăn mà cho quá nhiều ớt, bột tiêu...khiến món ăn của bạn quá cay chưa? Bạn sẽ làm gì để chữa cháy cho thức ăn? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để giảm độ cay của món ăn nhé.

Thêm nước dùng

Với những món nước, có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm cay. Có thể nêm nếm trở lại và tránh cho thêm các gia vị cay. Có thể món ăn của bạn sẽ bị thừa vì quá khẩu phần nhưng đây là cách chữa cháy hữu hiệu khi món ăn bị quá cay so với tiêu chuẩn.

Xem video hướng dẫn cách chữa cháy món ăn cay

 

 

Dùng rau xanh

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve..

Chú ý phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé một cách hiệu quả nhất.

Thêm đường vào món ăn cay

Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể “chữa cháy” bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.

                                         Mẹo chữa cháy khi món ăn nấu quá cay 4

Cho thêm đường, rau củ hay nước dùng là cách chữa cháy cho món ăn nấu quá cay (ảnh minh hoạ)

Một số cách chữa cháy khi ăn quá cay:

- Uống sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa: Casein có trong sữa giúp dịu cuống họng. Uống ngay một ly sữa tươi nguyên kem, sữa chua hoặc ăn kem còn nguyên chất béo.

Ngậm đường: Cho một muỗng đường vào miệng và ngậm khoảng một phút.

Uống bia: Chất cacbonhydrat trong bia cũng giúp giảm cay.

Ăn tinh bột: Ăn một số thực phẩm chứa tinh bột như cơm, bánh mì, khoai lang, khoai tây…

Nhai chanh luôn cả vỏ: Tinh dầu trong vỏ chanh sẽ làm sạch tinh dầu cay từ ớt tiết ra, bạn sẽ cảm thấy hết nóng rát ngay tức thì.

Ăn sôcôla: Chất béo trong sôcôla giúp trung hòa vị cay. Sôcôla sữa không có tác dụng bằng sôcôla đen.

Ăn rau quả tươi: Ăn một số rau quả tươi như dưa leo, cà chua, cà rốt… cũng giúp giảm bỏng rát lưỡi.

Nhai kẹo cao su: Trong một số trường hợp, nhai kẹo cao su không đường cũng là một giải pháp tốt để trị cay.

Ngoài ra bài viết Cách làm chả ốc giòn sật sẽ khiến bạn muốn bắt tay ngay vào làm thử cho bữa cơm gia đình mình đấy.

Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục