Mẹo hay cho iPhone

 

 

Mặc dù iPhone đã được sử dụng hết sức phổ biến, nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết hết những tính năng ẩn mà Apple đã tích hợp trong HĐH IOS. e-CHÍP sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ giúp việc sử dụng iPhone được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Thoát ứng dụng khi bị treo

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 1

Nếu gặp trường hợp ứng dụng bị treo khi đang sử dụng, đừng vội khởi động lại máy mà hãy thực hiện theo cách sau: Trước tiên, bấm giữ phím tắt/ mở nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện dòng chữ Slide to Power Off hoặc Tắt nguồn, đừng làm gì mà hãy thả phím tắt/mở nguồn. Sau đó tiếp tục nhấn giữ phím Home trong vài giây cho đến khi ứng dụng thoát hẳn. Mẹo này giúp tiết kiệm thời gian khá nhiều so với việc khởi động lại máy.

Trong trường hợp máy bị treo nghiêm trọng nhưng bạn không thể tắt hay khởi động lại máy bằng cách bấm phím tắt/mở nguồn. Hãy nhấn cùng lúc hai phím Home và tắt/mở nguồn, đồng thời giữ cho đến khi máy được tắt hẳn. Phương pháp này có tác dụng tương tự như phím reset trên một số thiết bị công nghệ khác.

Trở lại đầu trang nhanh chóng

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 2

Khi đang lướt web, duyệt email, hoặc xem tin nhắn, thay vì phải cuộn dọc màn hình liên tục để trở lại vị trí đầu trang, hãy nhấn một điểm bất kỳ trên thanh trạng thái của iPhone để thực hiện điều này.

Đối với các trang hiển thị ứng dụng trên màn hình chính, khi muốn trở lại trang ứng dụng đầu tiên, bạn có thể nhấn nhanh phím Home thay cho việc phải cuộn ngang màn hình liên tục như trước.

Chụp ảnh màn hình                 

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 3

Thay vì phải sao chép và dán vào Notes một đoạn thông tin nào đó khi lướt web hoặc muốn lưu trữ để xem lại nội dung đang hiển thị, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chụp lại ảnh màn hình để xem lại sau này. Với iOS, bạn không cần phải cài bất kỳ ứng dụng nào mà chỉ cần nhấn nhanh cùng lúc hai phím: tắt/mở nguồn và phím Home. Lúc này, ảnh màn hình sẽ tự động được lưu trong thư mục chứa ảnh chụp từ camera.

Gửi, sao chép nhiều ảnh một lúc

Khi muốn gửi nhiều bức ảnh qua tin nhắn, email hoặc sao chép chúng trong từng albums, thay vì gửi hoặc sao chép từng tấm, hãy nhấn vào biểu tượng phía trên góc bên phải màn hình, sau đó bấm chọn lần lượt những bức ảnh cần gửi hay sao chép rồi bấm Share/Chia sẻ để gửi tất cả qua email, tin nhắn hoặc Copy/Sao chép để đưa chúng đến một nơi khác. Lưu ý đối với tùy chọn gửi qua email, bạn chỉ có thể gửi tối đa mỗi lần 5 bức ảnh.

Viết hoa khi nhập liệu

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 4

Khi nhập liệu trên iPhone, bạn có thể viết hoa một đoạn ký tự nào đó bằng cách dùng một ngón tay nhấn và giữ phím shift, ngón tay còn lại bấm vào các ký tự trên bàn phím. Trong trường hợp muốn viết hoa tất cả, hãy nhấn đúp vào phim Shift để bật chế độ này. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng này không được bật mặc định mà bạn phải bật nó bằng cách truy cập menu Settings > General > Keyboard > chọn ON với tùy chọn Enable Caps Lock (hoặc menu Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bật Caps Lock đối với phiên bản tiếng Việt).

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết hoa nhanh một ký tự bất kỳ bằng cách nhấn phím Shift và kéo rê ngón tay đến ký tự cần viết hoa. Cũng với phương pháp này, bạn có thể nhập liệu nhanh một chữ số hoặc một ký tự đặc biệt bằng cách nhấn phím 123 và kéo rê ngón tay đến ký tự cần nhập liệu.

Chống rung khi chụp ảnh

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 5

Khi sử dụng tính năng camera trên iOS, người sử dụng thường có thói quen bấm vào biểu tượng chiếc máy ảnh trên màn hình cảm ứng để chụp một bức ảnh.Việc này đôi lúc dễ khiến máy bị rung và hình ảnh sẽ không còn được sắc nét.

Thay vì vậy, hãy sử dụng phím tăng âm lượng thay cho biểu tượng chiếc máy ảnh trên màn hình cảm ứng. Lúc này, phím tăng âm lượng sẽ đóng vai trò tương tự như phím bấm chụp ảnh trên một chiếc máy ảnh thật sự, và sẽ giúp hạn chế phần nào tình trạng run tay khi chụp ảnh. Tương tự, trên iOS 5, bạn cũng có thể sử dụng phím tăng âm lượng trên tai nghe đi kèm hoặc tai nghe Bluetooth để chụp ảnh, rất hữu ích!

Tạo biểu tượng ứng dụng cho website

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 6

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào một website nào đó mà không muốn phải nhập lại địa chỉ mỗi khi truy cập, hãy tạo cho nó một biểu tượng ứng dụng bên ngoài màn hình chính để thuận tiện hơn trong việc truy cập sau này. Thực hiện điều này trên iOS khá đơn giản, ở trang web muốn tạo biểu tượng ứng dụng trong Safari, nhấn vào biểu tượng ở giữa phía cuối màn hình, sau đó nhấn vào nút“add to Home Screen”hoặc“Thêm vào M.h.chính”rồi làm theo hướng dẫn. Lúc này, trên màn hình chính sẽ xuất hiện biểu tượng của website đó, và bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này mỗi khi cần truy cập.

Tận dụng đèn flash để chiếu sáng

Hình ảnh Mẹo hay cho iPhone số 7

Bạn đang sử dụng iPhone 4/4S và muốn tận dụng đèn flash LED của máy để chiếu sáng những khi cần thiết. Thay vì phải tìm và cài một vài ứng dụng chuyên biệt, hãy tận dụng chức năng camera của máy. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng camera, chuyển sang chế độ quay phim bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi phía dưới, góc phải màn hình. Sau đó, bạn có thể bật tắt đèn flash để chiếu sáng bằng cách chọn ON/Bật cho phím tùy chọn phía trên, góc trái màn hình.

 

 

 

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN
Nguồn : Tạp chí Echip