Mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh cho người mới bắt đầu học

Sự du nhập văn hóa Hàn quốc đang trở thành trào lưu, tiếng Hàn đang dần trở thành ngôn ngữ thứ hai nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một vài mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh.

Sự du nhập văn hóa Hàn quốc đang trở thành trào lưu, tiếng Hàn đang dần trở thành ngôn ngữ thứ hai nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một vài mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh cho người mới bắt đầu học 1
Mẹo học tiếng Hàn sơ cấp

Nhiều bạn trẻ thường cảm thấy khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn thường phải vất vả vật lộn để ghi nhớ bảng chữ cái với nhiều nét. Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Trung và Nhật, tuy vậy nó thường ít nét và dễ hơn.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn 11 nguyên âm kép, 19 phụ âm.Ngữ pháp tiếng Hàn khác nhiều so với tiếng Việt: cấu trúc ngữ pháp ngược, chính vì vậy bạn đầu khi mới học bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kinh nghiệm cho bạn khi bắt đầu một ngôn ngữ khác chính là bạn phải tìm được sự đam mê, niềm vui với ngôn ngữ đó. Nghĩa là, trước khi bắt đầu học ngữ pháp, bạn hãy tìm hiểu nền văn hóa, lịch sử phát triển ngôn ngữ đó.

Tiếp đến trong những mẹo học bảng chữ cái tiếng Hànchính là bạn chỉ nên học từ 3-5 từ mỗi ngày. Học quá nhiều từ vựng một lúc sẽ khiến bạn nhanh quên, và dễ bị rối. Thông thường, trước khi bắt đầu từ mới bạn nên ôn lại từ vựng và ngữ pháp buổi trước. Sau một tuần sẽ tổng hợp và ôn lại kiến thức trong một tuần.

Một mẹo học bảng chữ cái tiếng Hànnữa dành cho bạn chính là: đừng quá gượng ép bản thân học từ, hãy học từ vựng là những đồ vật xung quanh, nếu có thể nên gắn với một câu chuyện, bằng cách đó bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Cũng như tiếng Anh bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần tiếng Hàn. Quá trình nghe giúp bạn phát âm chuẩn, nắm được cấu trúc ngữ pháp, hiểu nội dung và  giao tiếp tốt hơn.

Nắm vững cấu trúc câu, cách chia các thì trong câu. Hãy tập đặt các câu đơn giản với cấu trúc ngữ pháp vừa học, dần dần từ câu đơn đến câu ghép. Cách tốt nhất, một trong những mẹo học bảng chữ cái tiếng Hànchính là: bạn có thể lên các diễn đàn, facebook trao đổi với những bạn trẻ cùng đam mê tiếng Hàn để cùng luyện tập và chia sẻ phương pháp.

Hãy rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn có thể dành từ 10-15 phút để học từ mới, 15-20 phút để nghe và 20 phút để luyện nói, Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vốn tiếng Hàn của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể trau dồi vốn từ của mình bằng cách xem và nghe các chương trình Hàn Quốc (bao gồm cả phụ đề) để học từ và nghĩa của từ luôn. Tại địa điểm học tiếng Hàn được yêu thích mà tinmoi.vn đã tổng hợp trước đó bạn đọc có thể tham khảo.

 

Lê Thư (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục