Mẹo làm bánh khoai lang thơm ngon giòn rụm cực đơn giản

Mẹo làm bánh khoai lang, cách làm bánh khoai lang thơm ngon, cực giòn, cực đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang:

Để làm món bánh khoai lang tại nhà, những nguyên liệu chủ yếu mà bạn cần có gồm:

- 500g khoai lang, chọn củ to, tròn, cứng tươi vỏ, không có lỗ đen, không thâm dập hay bị nứt.

- 100g bột mì

- 50g bột chiên giòn

- 100g đường

- 1 túi sữa tươi

- Bột canh và dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang:

Mẹo làm bánh khoai lang thơm ngon giòn rụm cực đơn giản 1Cách làm bánh khoai thơm ngon cực đơn giản. Ảnh: Internet

- Khoai lang rửa sạch và gọt vỏ, sau đó thái chỉ sợi và ngâm trong một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán, ngâm khoảng 20 phút và vớt ra để ráo nước.

- Đổ bột mỳ, bột chiên vào bát lớn trộn đều cho thêm đường và muối sau đó cho sữa tươi vào và đảo đều lên.

- Đổ thêm nước vào khuất đều tay và đánh bột tan đều đến khi thấy bột nhẹ thì dừng lại.

- Cho khoai đã thái vào bột vừa pha và trộn đều.

- Cho chào nóng và đổ dầu vào, đun già lửa, dùng thìa múc hỗn hợp bột, khoai đã trộn đều cho vào chảo rán. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy.

- Bỏ bánh ra rổ có giấy thấm để bớt dầu.

Cách làm bánh khoai lang chỉ với vài bước cực đơn giản sẽ giúp bạn có được món ăn trong những ngày rảnh rỗi.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/meo-lam-banh-khoai-lang-thom-ngon-gion-rum-cuc-don-gian-011547598.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục