Mẹo nhỏ giúp bạn uống rượu lẫn bia mà không bị say

(Tinmoi.vn) Rượu bia là các chất kích thích không thể tránh khỏi đối với nam giới. Nhiều khi, bạn phải uống lẫn cả bia với rượu trong bữa nhậu. Dưới đây alf một vài mẹo nhỏ giúp bạn không bị say bí tỉ.

(Tinmoi.vn) Rượu bia là các chất kích thích không thể tránh khỏi đối với nam giới. Nhiều khi, bạn phải uống lẫn cả bia với rượu trong bữa nhậu. Dưới đây alf một vài mẹo nhỏ giúp bạn không bị say bí tỉ.

Uống bia trước khi uống rượu

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành thí nghiệm đối với một nhóm sinh viên thường xuyên sử dụng bia rượu. Các chuyên gia đã rút ra kết luận dựa vào đánh giá sức mạnh của những loại đồ uống này. Bia chỉ mạnh bằng 1/3 - 1/2 rượu vang, vì vậy uống bia trước đồ uống có cồn nặng hơn sẽ ít bị ngộ độc hơn và nhiều khả năng sẽ tránh được tình trạng say bí tỉ.

Đừng uống “tạp”

Trộn lẫn nhiều loại đồ uống là kẻ thù tồi tệ nhất cho cơ thể, chưa nói đến chuyện say. Lý do, mỗi loại rượu có chứa các chất phụ gia, hương liệu, các tác nhân khác nhau và khi trộn lẫn sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Rượu mạnh: Chọn màu sáng

Nên chọn rượu nhẹ bởi rượu càng nặng như whisky, bourbon hay tequila... thì nồng độ độc tố, đặc biệt là độc tố đồng giống (congener) càng cao, nó được hình thành trong quá trình lên men và chưng cất.

Những độc tố này là thủ phạm gây say, nôn nao và nhiều hệ lụy khác. Nếu uống rượu mạnh thì nên chọn rượu sáng màu để giảm độc tố.

Mẹo nhỏ giúp bạn uống rượu lẫn bia mà không bị say 4

Uống đủ nước

Rượu làm cơ thể mất nước, dẫn đến mau say, nên cần bổ sung nước trong khi đang uống rượu bia.

Rượu là đồ uống lợi tiểu, gây đi tiểu nhiều, dẫn đến mất nước và mất nước là một trong những nguyên nhân chính của triệu chứng say rượu như khát, chóng mặt và nhức đầu.

Do đó, uống nước khi uống rượu là để giảm say, chống mất nước cho cơ thể. Nên uống 1 cốc nước đầy trước khi uống rượu.

Tránh tương tác

Tránh dùng đồ uống "ăn kiêng" cùng với rượu, ví dụ như đồ uống nước chanh hoặc cola để hạn chế lượng cồn hấp thụ vào máu.

Nếu có thể nên dùng nước ép trái cây, hay nước trái cây không có gas. Đồ uống này có tác dụng cung cấp vitamin và không gây tổn thương cho cơ thể.

“Biết mình”

Nên biết "lượng tửu" của bản thân, để không vượt qua giới hạn. Nếu vượt qua ngưỡng này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu. gây tích độc cho cơ thể, không làm chủ bản thân, nhất là sau đó phải làm việc hoặc điều khiển phương tiên giao thông.

Nôn nao là dấu hiệu tự mỗi người nhận biết để dừng lại. Ngoài ra cũng không nên uống cấp tập nhiều bữa rượu trong thời gian ngắn hoặc trong một ngày.

Hãy tự rút kinh nghiệm về mức độ ảnh hưởng của các loại rượu khác nhau. Lắng nghe các phản ứng cơ thể để rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho lần uống tiếp theo.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Xem sư tử con vượt sông thoát hàm cá sấu

 

 

Xem thêm video trên Nam thanh niên đánh CSGT lại còn đòi ăn vạ

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục