Tin mới

Mẹo rút xương gà cực nhanh, cực đơn giản

Thứ ba, 06/10/2015, 16:22 (GMT+7)

Những mẹo rút xương gà dưới đây sẽ giúp bạn chế biến các các món gà nhồi bắt buộc phải rút xương gà như nhồi thập cẩm, gà rút xương chua ngọt...dễ dàng hơn.

Những mẹo rút xương gà dưới đây sẽ giúp bạn chế biến các các món gà nhồi bắt buộc phải rút xương gà như nhồi thập cẩm, gà rút xương chua ngọt...dễ dàng hơn.

[mecloud]CsSyuOMsC1[/mecloud]

Cách 1:

1. Dụng cụ cần thiết:

- 1 con dao sắc, có mũi nhọn

- 1 cái kéo

Cách 1: 

Gà sau khi đã làm sạch, lấy dao mổ lưng theo sát xương sống. Sau khi lọc bỏ xương sống, tiếp tục lọc xương cánh và xương đùi.

Ảnh nguồn Internet

Cách 2:

Rút xương từ bụng gà (phần người ta mổ để moi ruột gan gà). Bắt đầu lọc bỏ hết phần mỡ gà, rồi lật con gà nằm úp bụng xuống thớt. Rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức (breast) gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai.

Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt. Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng.

Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.

Gà rút xương đã hoàn thành. Ảnh minh họa

Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news