mgmgmgm

ngmanhan

Thời gian làm việc của nữ giúp việc bắt đầu từ sáng 5h rưỡi đến 12h khuya, phục vụ 12 người trong một gia đình và thường xuyên bị chủ đánh vào mặt.

Đó là trường hợp của chị Huỳnh Ngọc Bích, sinh năm 1985, quê ở An Điền – An Nhứt – Long Điền – Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đang là lao động giúp việc tại Ả-rập Xê-út.

 

ngngnggngngngnngngngnggnTrong đơn kêu cứu gửi về Việt Nam, chị Bích cho biết, trước khi rời Việt Nam, chị chỉ được thông báo là gia đình nhà chủ mà chị phục vụ sẽ có 7 người, nhưng đến nơi mới biết họ có tới 12 người, lại có con nhỏ nên rất bừa bộn.

“Em phải làm từ sáng 5h rưỡi đến 12h khuya mới xong. Khi mệt quá, em đi ngủ thì bà chủ lại la em và kiếm chuyện để  la em. Giờ em đã kiệt sức nhưng không dám nghỉ vì công việc chưa xong. Em hay bị chóng mặt đau đầu. Em chảy máu cam suốt 5 tháng nay. Em sợ không được về với con mình nữa” - chị Bích cho biết.

Chị Bích cho biết, chị đi xuất khẩu lao động giúp việc gia đình tại Saudi Arabia theo hợp đồng ngày 1.11.2014 với Công ty Cổ phần Quốc tế Nhật Minh, trụ sở tại số 20, An Trung, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. Bắt đầu ra Công ty vào ngày 30.10.2014, ngày em bay là 19.11.2014. Trong thời gian đó, chị chỉ được đào tạo về tiếng Anh giao tiếp. Chị Bích đề nghị đào tạo tiếng Ả rập, thì Công ty cho biết không có công ty nào dạy tiếng Ả rập. Do đó, khi sang Saudi Arabia, chị Bích không thể giao tiếp được với các thành viên trong gia đình chủ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục