Michael Phelps"hốt" HCV thứ 5 kết thúc Olympic

Siêu kình ngư Michael Phelps giành chiến thắng ở nội dung 4x100 m tiếp sức hỗn hợp nam, giành tấm huy chương vàng thứ 23 trong sự nghiệp tại các kỳ Olympic.

Siêu kình ngư Michael Phelps giành chiến thắng ở nội dung 4x100 m tiếp sức hỗn hợp nam, giành tấm huy chương vàng thứ 23 trong sự nghiệp tại các kỳ Olympic.

Phelps giành HCV thứ 23 trong sự nghiệp Olympic. Ảnh: Reuters.

Thông tin được các báo Vnexpress, Tri thức trực tuyến, Người đưa tin đăng tải. Trong buổi thi chung kết diễn ra sáng 14/8 (giờ Hà Nội). Người bơi đầu tiên là kình ngư Murphy Ryan, anh đã giúp Mỹ có khởi đầu thuận lợi khi vượt dẫn đầu sau 100m ngửa đầu tiên. Ở 100m ếch tiếp theo, VĐV Miller Cody thi đấu không tốt khiến đội Mỹ rơi xuống vị trí thứ 2 sau Anh. Michael Phelps xuống nước ở lượt thứ ba với kiểu bơi bướm. Ngay lập tức anh đã giúp đội tuyển Mỹ giành lại vị trí dẫn đầu. Ở 100m tự do cuối cùng, Adrian Nathan nước rút thần tốc và cán đích đầu tiên với thời gian 3 phút 27,95 giây, đoạt HCV. 

Với Michael Phelps, đây là tấm HCV thứ 5 anh giành được tại Olympic Rio. Kình ngư 31 tuổi cũng chính thức khép lại kỳ Thế vận hội trên đất Brazil, khi giành được tổng cộng 6 huy chương. Trước đó, kình ngư này chiến thắng ở các nội dung bơi 200m cá nhân hỗn hợp, 200m bướm, 4x100m tự do tiếp sức và 4x200m tự do tiếp sức. Phelps chỉ nhận một thất bại (huy chương bạc) khi để thua Joseph Schooling ở nội dung 100m bướm. Tính luôn ở các kỳ Olympic từng tham dự, Phelps đã có 28 huy chương, với 23 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.

Kết quả này cũng giúp đội tuyển Mỹ phá kỉ lục Olympic do chính họ lập được ở Olympic Bắc Kinh 2008. Kỉ lục cũ là 3 phút 29,34 giây.

Michael Phelps đã tuyên bố sẽ giải nghệ sau kỳ Olympic lần này. Anh khẳng định sẽ không tham dự giải bốn năm sau tại Tokyo (Nhật Bản). 

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục