Microsoft: Smartphone đã chết, tại mọi người không biết đấy thôi

Theo Microsoft, tương lai của ngành di động thuộc về các thiết bị hỗn hợp.

Theo Microsoft, tương lai của ngành di động thuộc về các thiết bị hỗn hợp.

Theo một giám đốc điều hành của thì doanh thu từ nền tảng iOS của Apple có thể lên đến 1000 tỷ USD trong năm nay nhưng mảng kinh doanh smartphone của công ty này sẽ tăng trưởng rất chậm.

Alex Kipman – người phát minh ra HoloLens của Microsoft cho biết thời đại cai trị của điện thoại thông minh – với chiếc iPhone 8 kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có trên thị trường – đã chấm dứt.

Ông nói với Bloomberg: "Điện thoại đã chết, nhưng mọi người không nhận ra điều này”. Theo Kipman, nền tảng để thay thế điện thoại sẽ là một thiết bị thực tế hỗn hợp như HoloLens.

Kipman tin rằng khả năng trình chiếu của HoloLens khiến nó có thể thay thế bất kỳ thiết bị có màn hình nào, bao gồm cả điện thoại và TV (theo Business Insider).

Ông không phải là người duy nhất dự đoán về sự lên ngôi của các thiết bị hỗn hợp. Hồi tháng 2 này, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cũng cho rằng “AR là một ý tưởng lớn như điện thoại thông minh”. Và Mark Zuckerberg của Facebook, với Oculus cũng hi vọng tạo ra một nền tảng AR để giảm bớt sự phụ thuộc vào Google và Apple. Trong khi đó, Google đang đặt cuộc vào Magic Leap.

Gần đây, CEO của Microsoft - Satya Nadella – cũng nói rằng công ty ông sẽ một lần nữa sản xuất điện thoại thông minh nhưng không giống với những gì đang tồn tại ngày nay.

Tuyên bố này một mặt cho thấy Microsoft vẫn hướng tới việc sản xuất smarphone mới, một mặt nó cho thấy công ty sẽ không quay lại với dòng điện thoại Lumia trước đây nữa. Dù thế nào đi nữa thì Nadella cũng muốn có một thiết hoàn toàn mới, ví dụ như một chiếc điện thoại Lumia 2 trong 1.

Với Nokia, Microsoft đã một lần thất bại với việc kinh doanh smartphone. Nhưng ít nhất với HoloLens, họ có cơ hội mới để hoàn thành những gì đã bỏ lỡ trên điện thoại di động trước đây.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục