Miền Bắc đón không khí lạnh

Dự báo thời tiết ngày 11/9, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nhiệt độ giảm sâu.

Dự báo thời tiết ngày 11/9, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nhiệt độ giảm sâu.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu, dao động từ 21 đến 28 độ C. Từ ngày 12/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12/9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón không khí lạnh 1

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm mạnh. Ảnh minh họa

Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều 12/9, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc ngày mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục