Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm gần 10 độ C

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc nước ta, dự báo từ đêm 8/10, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm, vùng núi chuyển rét.

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc nước ta, dự báo từ đêm 8/10, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm, vùng núi chuyển rét.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, một khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống Việt Nam. Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 8/10, Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và rải rác có dông.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có những điểm mưa to. Nền nhiệt ngày 9/10 ở Bắc Bộ sẽ giảm 3-4 độ C, xuống còn 24-27 độ C ở vùng núi và khoảng 27-29 độ C ở vùng đồng bằng.

Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm gần 10 độ C

Đến đêm 9/10 và ngày 10/10 một đợt không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ tiếp tục mưa giông. Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, vùng đồng bằng dưới 26 độ C, trời chuyển lạnh. Vùng núi ban ngày sẽ giảm dưới 25 độ C, về đêm và sáng có nơi xuống dươi 20 độ C, trời chuyển rét.

Sang ngày 11/10, khi đã nằm trong khối không khí lạnh và khô, Bắc Bộ hết mưa, nhiệt độ vẫn thấp dưới 28 độ C, trời se se lạnh; vùng núi trời rét. Kiểu thời tiết này duy trì đến hết ngày 12/10.

Tại Hà Nội, những ngày cuối tuần nhiệt độ về mức 20-21 độ C, miền núi phía Bắc có thể xuống tới 17 độ C.

Không khí lạnh gây mưa giông ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế vào chiều và đêm 9/10. Một số tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị có mưa to. Sang ngày 10/10, diện mưa sẽ mở rộng xuống Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Nhiệt độ miền Trung vì thế giảm đáng kể, Bắc Trung Bộ xuống dưới 29 độ C, ngày trời mát, sáng se lạnh; Trung Trung Bộ xuống dưới 31 độ C.

H.Yen (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục