Miền Bắc nhiệt độ giảm xuống còn 20 độ C

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ giảm 10 độ xuống còn 20 độ C.

 

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ giảm 10 độ xuống còn 20 độ C.

Miền Bắc nhiệt độ giảm xuống còn 20 độ C 3

Ảnh minh họa

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (06/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh Nên đọc Nhiệt độ thấp nhất các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm 10 độ xuống còn 20-23 độ C, các tỉnh vùng núi nhiệt độ xuống thấp hơn từ 16-19 độ C. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất các tỉnh Trung Bộ ở mức 21-24 độ C. 

Dự kiến, đợt gió mùa Đông Bắc này sẽ kéo đến hết ngày mùng 9. Do gió mùa, vùng biển vịnh Bắc Bộ sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, biển động. 

Dự báo ngày và đêm nay (06/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Vùng biển vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9 – 12 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tổng hợp (Theo Người đưa tin)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục