Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 09/11/2016 08:18 (GMT 7)

Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn

Đợt không khí lạnh cực mạnh đang tràn xuống khiến các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Đợt không khí lạnh cực mạnh đang tràn xuống khiến các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.[mecloud]MvC8MKrO3T[/mecloud]

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm ngày 9/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa nhiều nơi. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo khoảng chiều tối nay, không khí lạnh lại được tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn 1

Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 9-12 độ C.

Ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Hà Nội có mưa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Trời rét.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Trung tâm Khí tượng, trong 06 giờ vừa qua (tính đến 01 giờ ngày 09/11), ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, riêng Như Xuân (Thanh Hóa) 51mm.

Dự báo, trong 06 giờ tiếp theo (tính đến 07 giờ ngày 08/11), mưa sẽ giảm trên khu vực Thanh Hóa. Ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, một số nơi có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 40mm.[mecloud]vnLxUtDiIE[/mecloud]

H.Yên

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục