Miền Bắc rét nhất đầu mùa, Sa Pa xuống -1 độ, Hà Nội còn 9 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày mai, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm sâu vào đêm và sáng tại vùng đồng bằng trong những ngày tới chỉ khoảng 8-11 độ; riêng vùng núi cao có nơi chỉ còn -  1 độ, hiện tượng băng giá và sương muối có thể xuất hiện.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày mai, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm sâu vào đêm và sáng tại vùng đồng bằng trong những ngày tới chỉ khoảng 8-11 độ; riêng vùng núi cao có nơi chỉ còn -  1 độ, hiện tượng băng giá và sương muối có thể xuất hiện.

Miền Bắc rét nhất đầu mùa, Sa Pa xuống -1 độ, Hà Nội còn 9 độ C 1

Từ hôm nay, miền Bắc bước vào đợt rét nhất từ đầu mùa, thấp nhất tại Hà Nội xuống 9 độ, vùng núi cao xuống -1 độ. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (17/12), không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh thêm. 

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc sẽ dứt mưa, khô ráo hơn, về trưa và chiều nền nhiệt sẽ tăng lên ngưỡng 17 – 18 độ; riêng khu vực Tây Bắc, các tỉnh như Lai Châu và Điện Biên, có nơi đạt 21 – 24 độ, trời sẽ bớt rét hơn.

Từ đêm qua, không khí lạnh mạnh đã tác động đến miền Bắc khiến nền nhiệt giảm khoảng 3 độ. Thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuống 13 độ, các tỉnh Tây Bắc Bộ ở mức 14-15 độ, riêng TP Lạng Sơn 10 độ, TP Hà Giang 12 độ.

Dụ báo, nhiệt độ đêm mai tại Hà Nội sẽ xuống mức 9 độ, thấp hơn 5 độ so với mức rét nhất từ đầu mùa được ghi nhận trước đó và sẽ duy trì trong khoảng 4 ngày.

Trong khi đó tại Sa Pa có thể xuống -1 độ, ban ngày rét 7 độ, Fansipan rét sâu -2 đến -3 độ C, nguy cơ cao xuất hiện băng giá và sương muối.

Theo nhận định của các chuyên gia về thời tiết, với quá trình tăng cường mạnh của không khí lạnh, từ đêm nay trở đi, Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái ít mây. Toàn miền Bắc ngày mai có thể chuyển nắng tuy nhiên, nhiệt độ sẽ giảm sâu vào đêm và sáng, tại vùng đồng bằng trong những ngày tới chỉ khoảng 8-11 độ; ở các tỉnh vùng núi nhiệt giảm còn 4 -7 độ.

Riêng vùng núi cao như Sapa, Mẫu Sơn hay Đồng Văn, nhiệt thấp dưới 3 độ khiến cho băng giá và sương muối có thể xuất hiện. Bà con cần có các biện pháp phòng chống rét tích cực cho vật nuôi và cây trồng, tránh để ảnh hưởng thiệt hại do thời tiết.

Hôm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi cũng có mưa, thậm chí, một vài nơi có thể đạt cấp mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ trên khu vực cũng giảm, cao nhất ngày tại các tỉnh từ Thanh Hóa xuống đến Thừa Thiên Huế không nơi nào vượt quá 22 độ nên thời tiết cũng khá rét.

Nằm xa hơn về phía nam, trong ngày hôm nay, thời tiết khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ vẫn khá ổn định, trời có nắng. Tuy nhiên, về chiều tối và đêm có thể có mưa ở một vài nơi đồng thời, nhiệt độ giảm thấp. Đêm và sáng sớm, trời rét tại Tây Nguyên và se lạnh tại Nam Bộ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục