Nóng: Miền Bắc rét nhất đợt, khả năng xuất hiện băng giá

Hôm nay, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ xuống thấp nhất đợt, cao nhất tại Hà Nội chỉ ở mức 15-16 độ, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Hôm nay, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ xuống thấp nhất đợt, cao nhất tại Hà Nội chỉ ở mức 15-16 độ, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Nóng: Miền Bắc rét nhất đợt, khả năng xuất hiện băng giá 1

Hà Nội, trời rét đậm, có lúc có mưa, nhiệt nhiệt độ cao nhất hôm nay ở mức 15-16 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục được tăng cường xuống nước ta. Ở Vịnh Bắc Bộ đã xuất hiện gió Đông Bắc mạnh cấp  6-7, giật cấp 8-9; khu vực biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và hội tụ trong đới gió Tây, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Hôm nay và ngày mai, nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ giảm mạnh, trời rét đậm, vùng núi rét hại, có nơi xuống dưới 6 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Tại Hà Nội, trời rét đậm, có lúc có mưa, nhiệt nhiệt độ cao nhất hôm nay ở mức 15-16 độ C, ban đêm rét 12-14 độ C. Tại vùng núi, ban đêm xuống 7-10 độ C, ban ngày 12-14 độ C.

Dự báo, ở các đỉnh núi cao từ 2.700m trở lên khả năng xuất hiện băng giá phủ trắng (thời gian xuất hiện từ nửa đêm về sáng) như tại xã Y Tý (Bát Xát), khu vực Trạm Tôn (thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên).

Tại các tỉnh miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ nay đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ cao nhất hôm nay ở mức 17-20 độ C, ban đêm lạnh 15-18 độ; Đà Nẵng - Phú Yên 24-27 độ, các khu vực còn lại đến Bình Thuận phổ biến 28-31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rải rác. Cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 26-29 độ C, Nam Bộ nóng nhẹ 30-33 độ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục