Miền đông Ukraine lại trải qua ngày đẫm máu

 

(Tinmoi.vn) Lực lượng ủng hộ Nga đã giết chết ít nhất 9 binh sĩ Ukraine tại miền đông suốt đêm qua. Đây được xem là ngày đẫm máu nhất đối với quân đội Ukraine kể từ khi cuộc nổi dậy của đội quân ly khai bắt đầu.

Cuộc tấn công là một đòn giáng nghiêm trọng lên các lực lượng chính phủ chỉ 3 ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào chủ nhật tới. Cuộc bầu cử nhằm mục đích đưa Ukraine ra khỏi cuộc khủng hoảng trầm trọng hiện tại.

Trong cuộc đình công đẫm máu ngày hôm qua, ít nhất 8 binh sĩ thiệt mạng và 17 người khác bị thương khi quân nổi dậy nổ súng vào một trạm kiểm soát gần thị traansVolnovaha tại Donetsk, phát ngôn viên Bogdan Senk Bộ quốc phòng nói với AFP.

Bộ này cho biết các chiến binh đã bắn đạn cối và lựu đạn vào chướng ngại vật, cho thổi bay một xe quân sự. Cùng lúc đó, một cuộc tấn công gần Rubizhne, thuộc khu vực Lugansk gần đó khiến 1 binh lính thiệt mạng và 2 người bị thương.

Lực lượng ly khai có thiệt hại gì sau 2 vụ tấn công hay không vẫn chưa được tiết lộ.

Chính phủ lâm thời của Kiev đã đưa ra hoạt động “chống khủng bố” vào giữa tháng 4 để đương đầu với quân nổi dậy và nắm quyền kiểm soát hơn một chục thị trấn tại khu vực công nghiệp phía đông.  

Kể từ đó, nhiều binh lính đã thiệt mạng. 7 người đã chết sau cuộc phục kích tại các điểm nóng phía đông Slavyansk và Kramatorsk trong ngày 13/4.

Theo tin tức từ Liên hợp quốc và Bộ quốc phòng Ukraine, khoảng 140 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh kể từ giữa tháng 4 đến giờ.

Bảo Linh (Theo AFP)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục