Minh “Sâm” và đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội

(Tinmoi.vn) Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục C47, đơn vị “chủ công” triệt phá vụ án Nguyễn Ngọc Minh (Minh “Sâm”) - cho biết, Minh “Sâm” và đồng phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

(Tinmoi.vn) Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục C47, đơn vị “chủ công” triệt phá vụ án Nguyễn Ngọc Minh (Minh “Sâm”) - cho biết, Minh “Sâm” và đồng phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, ngay sau khi băng nhóm tội phạm có tổ chức do Minh “Sâm” bị triệt phá, cơ quan điều tra đã nhận được nhiều đơn tố cáo của các bị hại.

Qua khai thác ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản. Theo đó, bất cứ một xe gỗ nào kể cả doanh nghiệp ở địa phương hay bên ngoài khi vào chợ gỗ Phù Khê (do Minh sâm và Hưng sóc quản lý) đều phải nộp cho băng nhóm này từ 1,2 -2 triệu đồng/xe. Nếu không nộp sẽ bị băng nhóm này khống chế, đe dọa không thể bán được hàng.

Chiều 13-8, các đối tượng đã bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt số tiền 1,2 triệu đồng của một lái xe gỗ.

Ngoài số vũ khí thu giữ, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ số lượng tiền mặt và niêm phong khối lượng gỗ lớn tại công ty TNHH Đại An, công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh.

Hiện C47 đang phối hợp với lực lượng kiểm lâm kiểm đếm và kiểm tra nguồn gốc số gỗ này. Ngoài ra, C47 cũng đã tạm giữ 7 xe ô tô của các đối tượng, trong đó cả siêu xe Maybach 57S mà Minh "Sâm" thường xuyên sử dụng với giá nhiều tỉ đồng.

Minh “Sâm” và đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội 5

Siêu xe Mayback 57S của Minh "Sâm"

Về việc có hay không sự bao che, tiếp tay của lực lượng chức năng cho hoạt động của Minh “Sâm”, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cho rằng việc này cần phải điều tra, trước mắt chưa có thông tin.

Trước đó, chiều và đêm ngày 13-8, Cục C47 phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an đã đột kích, khám xét tại 2 công ty TNHH Đại An do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”) làm giám đốc và Công ty TNHH Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh (cùng đóng trụ sở ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) do Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “Sóc”) làm giám đốc.

Cũng theo ông Tuấn, cách đây 1 năm, Bộ Công an đã giao cho C47 xác lập chuyên án này.

Trong quá trình bắt khám xét, ngoài phát hiện 6 khẩu súng và 1 quả lựu đạn, cảnh sát cũng đã tạm giữ số lượng tiền mặt và niêm phong khối lượng gỗ lớn tại công ty TNHH Đại An, công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh.Ngày 14-8, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến 2 công ty này, bắt thêm đối tượng thứ 10 là Nguyễn Thanh Thắng (tức Thắng “Mậu”, ngụ Bắc Ninh). Đến ngày 17-8, cơ quan CSĐT đã khởi tố cả 10 đối tượng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, C47 đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án.

 

Thu Trang (Tổng hợp VNN, NLĐ)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục