Mổ dê cái 35kg, phát hiện 7 dị vật nghi là "dương bảo" quý hiếm

Trong lúc mổ con dê cái, một chủ nhà hàng ở Quảng Bình đã bất ngờ phát hiện 7 dị vật nằm trong dạ dày được cho là "dương bảo" quý hiếm.

Trong lúc mổ con dê cái, một chủ nhà hàng ở Quảng Bình đã bất ngờ phát hiện 7 dị vật nằm trong dạ dày được cho là "dương bảo" quý hiếm.

Mổ dê cái 35kg, phát hiện 7 dị vật nghi là 'dương bảo' quý hiếm 1

Ông Nguyễn Anh Sơn (áo trắng) - chủ nhân của 7 dị vật được cho là 7 hòn "dương bảo". Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên Người lao động, Người đưa tin, chiều tối 11/8, ông Nguyễn Anh Sơn (63 tuổi, trú ở Tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long), chủ nhà hàng Dê 43 nằm trên đường Quang Trung (TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), cho biết khoảng 11h30 ngày 10/8, quán ông có mổ thịt con dê cái nặng 35kg, khoảng hơn 10 năm tuổi.

Mổ dê cái 35kg, phát hiện 7 dị vật nghi là 'dương bảo' quý hiếm 2

Cận cảnh 7 dị vật vừa được tìm thấy trong dạ dày con dê. Ảnh: NĐT

Trong khi làm sạch dạ dày, ông bất ngờ phát hiện nhiều dị vật rất cứng còn lẫn lộn với phân dê. Thấy lạ, ông bèn mang ra rửa sạch rồi đếm được 7 hòn có màu nâu sẫm. 

7 dị vật có hình thù khác nhau trông rất kỳ lạ. Đem cân lên thì có trọng lượng chừng 0,5 kg. Khi đưa lên mũi ngửi có mùi thơm đặc trưng như mùi thuốc bắc.

Thấy lạ, mọi người trong gia đình ông Sơn bèn lên mạng tìm hiểu thì biết đây là “dương bảo”, vật thể mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm, nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh. 

Cũng theo lời ông Sơn, gia đình ông đã làm nghề mổ thịt dê đã gần 25 năm nay, riêng bản thân ông đã mổ hàng ngàn con dê nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến vật thể lạ này. Sau đó, mọi người trong gia đình thấy lạ bèn lên mạng tìm hiểu thông tin thì biết đây là "dương bảo" quý hiếm mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Theo dân gian, "dương bảo" có tác dụng chữa trị rất hiệu quả các bệnh như tráng dương, bổ thận, thanh lọc, giải độc, tiêu đờm nên được nhiều đại gia săn lùng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục