Mở “hộp đen” tìm nguyên nhân tai nạn ở Đắc Lắc

Hình ảnh Mở “hộp đen” tìm nguyên nhân tai nạn ở Đắc Lắc số 1
 

(VnMedia) - <>Xung quanh vụ tai nạn giao thông làm 36 người chết ở Đắc Lắc, ngày 18/5, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đến hiện trường lấy hộp đen của chiếc xe khách nhằm tìm nguyên nhân gây tai nạn.

Như đã đưa tin, tối 17/5, tại Đắc Lăk đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 36 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Ngày 18/5/2012, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT đã cử Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn đến hiện trường vụ tai nạn, đồng thời thăm hỏi người bị thương, gia đình có người chết và phối hợp với UBND tỉnh Đắc Lắc chỉ đạo các cơ quan có liên quan giải quyết vụ tai nạn.

“Xe bị tai nạn là xe của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng đã lắp thiết bị giám sát hành trình. Cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”, ông Đông khẳng định.

Theo Thứ trưởng Đông, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, tối 17/5, Bộ Giao thông Vận tải đã có chỉ đạo cùng với các ban ngành địa phương tỉnh Đắc Lắc  khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Về công tác khắc phục sự cố, Thứ trưởng Đông cho biết, trước tiên cần phải khắc phục lan can cầu Srêpôk, điều tiết giao thông để đảm bảo thông suốt trên quốc lộ 14.

Ông Đông cũng nhận định, đây là vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng, nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên, theo xác định ban đầu, điều kiện đi lại tại nơi xảy ra tai nạn không có gì bất thường, các hệ thống báo hiệu vẫn hoạt động bình thường.

Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động  phòng, ngừa tai nạn giao thông trên tuyến giao thông này, Ngày 18/5, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Đắc Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương cấp cứu người bị nạn, thăm hỏi gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk có các giải pháp khắc phục sự cố cầu Serepok, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường này và tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải bằng xe khách, tránh xảy ra tai nạn tương tự.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông trên.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông và gửi lời thăm hỏi đến những người bị nạn


Vạn Xuân

Nguồn : VnMedia