Mở lại đường bay quốc tế đối với các 'vùng an toàn' sau dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn để mở lại đường bay quốc tế sau dịch Covid-19.

Tin tức mới nhất trên Tri thức trực tuyến Vietnamnet cho hay Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đưa ra chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn mà 30 ngày qua không có ca nhiễm Covid-19 để mở lại đường quốc tế.

Theo đó, vùng an toàn là các đại bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 nào mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vùng an toàn là các địa bàn mà trong vòng 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới.

Mở lại đường bay quốc tế đối với các 'vùng an toàn' sau dịch Covid-19 1Mở lại đường bay quốc tế đối với những 'vùng an toàn' sau dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào sáng ngày 9/6, Thủ tướng khẳng định kết quả phòng dịch của Việt Nam thời gian vừa qua là rất đáng trân trọng.

Trong vòng gần 2 tháng qua, Việt Nam đã ghi nhận không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, giúp người dân yên tâm và vui mừng.

Trong giai đoạn này, Thủ tướng nêu rõ việc cần an toàn để phát triển, phát triển bền vững trong tình hình bình thường mới, cùng với đó nghiên cứu tình hình thế giới và liên hệ với tình hình Việt Nam.

Cũng trong cuộc họp, ngoài việc giao Ban Chỉ đạo công bố vùng an toàn để mở lại đường bay quốc tế, Thủ tướng cũng yêu cầu không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già, theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn. Bộ Ngoại giao thống nhất với Bộ Giao thông vận tải vận tăng tần suất chuyến bay đối với người Việt Nam muốn về nước theo yêu cầu.

Thủ tướng cũng giao UBND các tỉnh, thành phố bố trí địa điểm cách ly có thu phí, tổ chức đón tiếp, xét nghiệm thuận lợi theo quy định đối với các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam, kể cả công nhân lành nghề để tìm kiếm cơ hooij đầu tư và làm việc tại Việt Nam.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/mo-lai-duong-bay-quoc-te-doi-voi-cac-vung-an-toan-sau-dich-covid-19-011550913.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục