Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ hai, 03/11/2014 10:15 (GMT 7)

Mời bạn cầm dao đâm vì nghĩ mình có khả năng bất tử

Nghe bạn nói có khả năng bất tử, Thiên cầm dao đâm thẳng vào người bạn làm bạn tử vong.

Nghe bạn nói có khả năng bất tử, Thiên cầm dao đâm thẳng vào người bạn làm bạn tử vong.

Nạn nhân là Lâm Đình Thuận (SN 1990 thôn Bình Tiến, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).

Lư Thái Thiên (SN 1989, ngụ cùng thôn thôn ) và Thuận là đôi bạn chơi cùng nhau khá thân.Vốn là thanh niên không có việc làm ổn định, thường ở nhà làm ruộng, nên Thiên hay tụ tập uống rượu cùng những thanh niên khác.

Vào khoảng 20h ngày 7/4/2011, do rảnh rỗi nên Thiên lại ngồi nhậu cùng với Thuận và 2 người khác. Sau khi uống hết 3 lít rượu gạo, một người trong nhóm đi lấy con dao Thái Lan và 01 trái xoài để trên bàn nhậu, rồi bỏ đi ngủ.

Sau đó, Thuận cầm dao gọt xoài để làm mồi nhậu tiếp. Khi cắt xoài xong, Thuận cầm con dao chỉ vào ngực trái của mình, nói: “Ê, tao nghe đồn rằng, chỗ này nhiều máu nhất cơ thể nè”. Thiên liền giật con dao từ tay Thuận và tiếp lời: “Ừ, tao cũng nghe vậy à. Hay tao đâm mày thử một nhát, coi thiên hạ nói đúng hay sai”.

Nghe thấy thế, Thiên cũng e dè lời nói của bạn, nhưng được Thuận nói chắc nịch: “Cầm dao lên. Tao nói thiệt chứ giỡn với mày sao. Tao luyện nội công thâm hậu rồi, nói mày đâm thì mày cứ đâm, có gì tao chịu trách nhiệm hết. Mày không có sao đâu. Mày không đâm tao, mấy anh em nói tao xạo, tao không vui đâu".

Có hơi men trong người, lại được bạn khuyến khích nhiệt tình, nam thanh niên này cũng nhắm mắt cầm dao đâm thẳng một nhát vào người bạn nhậu. Sau khi đâm Thuận nhờ các bạn bê ra sau nhà để vận công trị thương.

Nghe thấy bạn sau khi bị đâm mà vẫn tỉnh táo như vậy, nên Thiên đã một mực tin rằng đúng là bạn mình đã "tu luyện" được nội công thâm hậu thật. Mọi người đồng ý khiêng Thuận ra phía gian sau nhà, rồi cả nhóm lại tiếp tục cuộc rượu đến khi lăn ra ngủ.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, mọi người nhớ ra Thuận, nên ra xem bạn đã "vận nội công" trị thương xong chưa. Tuy nhiên, đến nơi thì tất cả bàng hoàng khi thấy nạn nhân đã tắt thở.

Đến lúc này Thiên mới bừng tỉnh, không còn cách nào khác, gã thanh niên này mếu máo ra cơ quan công an đầu thú về hành vi “Giết người”.

Trang Lê (tổng hợp)/theo Người đưa tin

 

 

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục