Mới nhất về vụ kiện thảm kịch MH370 mất tích

Mới đây, các gia đình có nạn nhân trên chuyến bay MH370 muốn kiện công ty bảo hiểm Allianz SE, hãng hàng không Malaysia và Boeing về thảm họa chưa có lời giải thích.

Mới đây, các gia đình có nạn nhân trên chuyến bay MH370 muốn kiện công ty bảo hiểm Allianz SE, hãng hàng không Malaysia và Boeing về thảm họa chưa có lời giải thích.

Tờ Daily Star đưa tin cho hay thẩm phán Ketanji Brown Jackson ở Washington mới đây đã bác đơn kiện này, cho rằng vấn đề không thuộc thẩm quyền của Mỹ. Allianz là công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường trong thảm kịch MH370 mất tích, Boeing là hãng sản xuất máy bay mang số hiệu MH370 trong khi Malasyia Airlines là đơn vị khai thác và vận hành máy bay.

Máy bay MH370 đã mất tích bí ẩn hơn 4 năm qua. Ảnh: Daily Star

Theo đó, bà Jackson nói vấn đề này là trách nhiệm của Malaysia, vì Malaysia có sự liên hệ rõ ràng và đáng kể đến việc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích ngày 8/3/2014.

Chiếc Boeing 777 mất tích khi rời Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên khoang.

Theo thẩm phán Jackson nói vụ kiện liên quan đến Mỹ về MH370 là không phù hợp. “Vụ việc là về sự biến mất bí ẩn của một máy bay chở khách do hãng hàng không quốc gia Malaysia vận hành, khởi hành từ một sân bay của Malaysia.

Khiếu kiện ở Mỹ về thảm hoạ của chuyến bay MH370 là không thích hợp”.

Quyết định trên được coi là một tin không mấy vui vẻ đối với các gia đình có người thân mất tích trên chuyến bay MH370.

Mary Schiavo, một luật sư đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện, nói sẽ khởi kiện ở Kuala Lumpur vào tháng 9.2019. Hãng hàng không Malaysia và Boeing hiện chưa lên tiếng bình luận về vấn đề này.

Trước đó, MH370 được cho là đã rơi xuống Ấn Độ Dương sau khi hết nhiên liệu. Nhưng các nhà điều tra cho đến nay chưa tìm thấy mảnh vỡ đáng kể của máy bay.

Báo cáo cuối cùng dày 495 trang của Malaysia không cho biết nguyên nhân vì sao máy bay lại đột ngột đổi hướng.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/moi-nhat-ve-vu-kien-tham-kich-mh370-mat-tich-011504691.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục