Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ hai, 02/07/2018 10:33 (GMT 7)

Mới nhất vụ 245 tỷ đồng tiết kiệm bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại

Nhân viên của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Nguyễn Thị Thi - một trong 2 người bị bắt giam vì có liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm mới đây đã được cơ quan chức năng cho tại ngoại.

Nhân viên của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Nguyễn Thị Thi - một trong 2 người bị bắt giam vì có liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm mới đây đã được cơ quan chức năng cho tại ngoại.

VnexpressNgười lao động cho hay hôm nay 2/7, lãnh đạo Eximbank xác nhận Cơ quan điều tra (C44) Bộ Công an đã cho tại ngoại đối với Nguyễn Thị Thi -một trong hai người khởi tố và bắt tạm giam vào cuối tháng 3 trong vụ mất tiền 245 tỷ đồng sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Mới nhất vụ 245 tỷ đồng tiết kiệm bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại 1

Sau khi một nhân viên được tại ngoại, Eximbank cho biết đã nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho nhân viên Hồ Ngọc Thủy và đang chờ cơ quan điều tra xem xét. Ảnh: Người lao động

Theo lãnh đạo Eximbank, lý do tại ngoại là tỏng thời gian tạm giam, người nhà của bị can Thi đã nộp đủ 8 tỷ đồng- được cho là số tiền do bị can này gây thiệt hại do "cố ý làm trái". 

Ngoài ra, cơ quan CSĐT còn căn cứ vào các yêu tố khác như tình trạng sức khỏe, nhân thân, đơn xin bảo lãnh để làm căn cứ. 

Riêng đối với bị can Hồ Ngọc thủy, lãnh đạo Eximbank cho hay phía ngân hàng đã có đơn xin bảo lãnh và hiện đang chờ cơ quan điều tra tiến hành xem xét cho tại ngoại trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó ngày 26/3, cơ quan CSĐT (C44) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của hai bị can Hồ Ngọc Thủy và Nguyễn Thị Thi (nhân viên ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM) về hành vi cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố cho thấy các nhân viên này đã thực hiện không đúng quy định của Eximbank về trình tự, thủ tục lập ủy quyền... trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM) bị cáo buộc.

Hai bị can này được xác định là người có vai trò đồng phạm,  giúp sức cho Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Lãnh đạo Eximbank cũng cho biết ngân hàng đã gửi công hàm và văn bản đến Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ truy bắt ông Hưng.

Ngoài ra, ngày 26/6, Eximbank đã tạm ứng 93 tỷ đồng trong tổng số 245 tỷ đồng bị mất cho bà Chu Thị Bình. 152 tỷ đồng còn lại Eximbank sẽ trả khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra. 93 tỷ đồng này được tạm ứng bà Bình cũng gửi lại cho chính Eximbank chi nhánh TP HCM.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/moi-nhat-vu-245-ty-dong-bi-mat-mot-nhan-vien-eximbank-duoc-tai-ngoai-011489140.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục