Mới nhất vụ tài xế bẻ lái cứu người: Anh Tiến đã lên làm việc với công an

Sáng nay (20/4) tài xế "bẻ lái" cứu người đã lên làm việc với cơ quan công an về việc thỏa thuận đền bù chiếc xe Toyota 7 chỗ đỗ ven đường bị xa anh Tiến va quệt vào.

Sáng nay (20/4) tài xế "bẻ lái" cứu người đã lên làm việc với cơ quan công an về việc thỏa thuận đền bù chiếc xe Toyota 7 chỗ đỗ ven đường bị xa anh Tiến va quệt vào.

Trao đổi với VOV, luật sư Vũ Hồng Hoa – Văn phòng luật sư An Thái, người đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho lái xe Đỗ Văn Tiến ( bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết: Ngày 19/4, anh Tiến đã nhận được giấy mời của cơ quan công an huyện Thủy Nguyên mời anh Tiến hôm nay (20/4) lên công an làm việc liên quan đến vụ trước đó.

Theo luật sư Vũ Hồng Hoa, sáng hôm nay anh Tiến sẽ đến cơ quan công an huyện Thủy Nguyên làm việc cùng với luật sư của mình.

Cho rằng nếu tự thỏa thuận đền bù thì vẫn có thể bị xử lý hình sự, “tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh” thay đổi ý định, theo hướng để cơ quan chức năng xử lý.

“Có thể buổi làm việc sẽ liên quan đến những lùm xùm trước đó về việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho chủ xe Toyota 7 chỗ đỗ ven đường bị xe anh Tiến do đánh lái tránh 2 nữ sinh đã không may va quệt vào. Đến nay hai bên vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết”, LS Hoa cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19/4, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết sẽ chờ thông báo chính thức từ cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về kết quả giám định thiệt hại tài sản của các bị hại trong vụ tai nạn giao thông để đền bù.

"Vì vụ việc đã được giao công an giám định thiệt hại tài sản nên tôi lo rằng nếu mình có đền bù đủ 245 triệu đồng thì cũng chưa chắc không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bản thân tôi chỉ muốn giải quyết vụ việc theo hướng dân sự càng sớm càng tốt để các bên đỡ mệt mỏi" - anh Tiến chia sẻ.

"Tôi nghĩ nếu cơ quan điều tra có truy cứu trách nhiệm hình sự thì cũng phải xem xét đến tính chất, hành vi. Sự việc của tôi nằm ngoài ý muốn, hoàn toàn là tình thế khẩn cấp nên mong cơ quan công an sẽ đứng ra trung gian giúp các bên giải quyết theo hướng dân sự" - tài xế Tiến cho biết thêm..

Mới nhất vụ tài xế bẻ lái cứu người: Anh Tiến đã lên làm việc với công an 1

Biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự được lập sáng 17/4. Ảnh VOV

Trong môt diễn biến liên quan, sau khi 2 bên thỏa thuận không thành công ngày 17/4, đến trưa ngày 18/4, anh Tiến cho biết có một cuộc điện thoại xưng là cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) muốn mời anh Tiến lên bàn một số việc liên quan đến vụ việc, khi anh Tiến đề cập được đi cùng luật sư của mình thì phía bên kia không nói gì và tắt máy.

Trước đó, ngày 29/3, tại xã Hòa Bình (huyện Thủy Nguyên), khi hai cô gái được cho là nữ sinh điều khiển xe tay ga ngã xuống đường, anh Đỗ Văn Tiến đang điều khiển xe tải chạy tới đã bẻ lái để tránh, khiến xe tải bị đổ nghiêng và làm xe Toyota đang đậu bên đường bị hư hỏng.

Anh Tiến bị thương, rạn 2 xương và phải đền bù tiền sửa chiếc xe Toyota với số tiền khoảng 245 triệu đồng.

Cảm kích trước “cú bẻ lái thần thánh” cứu mạng 2 nữ sinh và vì gia cảnh anh Tiến quá khó khăn, cộng đồng mạng đã kêu gọi gửi tiền ủng hộ. Đến nay, anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/moi-nhat-vu-tai-xe-be-lai-cuu-nguoi-anh-tien-da-len-lam-viec-voi-cong-an-011481237.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục