Tin mới

Món gà khô xé cay hấp dẫn trong dịp Tết

Thứ tư, 18/01/2017, 15:24 (GMT+7)

Ngày Tết đang đến rất gần, nhiều chị em nội trợ chưa biết lên thực đơn món ăn thế nào cho hấp dẫn và đổi vị để nấu cho gia đình. Món gà khô xé cay là một gợi ý mà chị em có thể lưu lại để chế biến cho gia đình mình thưởng thức trong dịp Tết nguyên đán này.

Ngày Tết đang đến rất gần, nhiều chị em nội trợ chưa biết lên thực đơn món ăn thế nào cho hấp dẫn và đổi vị để nấu cho gia đình. Món gà khô xé cay là một gợi ý mà chị em có thể lưu lại để chế biến cho gia đình mình thưởng thức trong dịp Tết Nguyên đán này.

Nguyên liệu

Làm món gà xé cay thơm ngon hấp dẫn trong dịp Tết nguyên đán. Ảnh: Internet

- 1kg thịt lườn gà (chọn loại gà công nghiệp già, ngon và dễ xé thành sợi).

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 2 nhánh sả đập dập-1 củ gừng băm nhỏ

- 1 muỗng cà-phê tiêu

- 2 muỗng cà-phê đường

- 4 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng cà phê muối

- Vài lá chanh

- 10g bột nghệ

- 1 muỗng màu điều

- 2 gói ngũ vị hương

- 10g ớt bột dạng mảnh (nếu thích ăn cay cho nhiều hơn)

- 1 củ hành tây

Cách chế biến

Chế biến món gà xé cay thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà trong dịp tết. Ảnh: Internet

- Thịt gà đem rửa sạch sau đó đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối. Khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín lên. 

- Sau khi thịt gà đã chín, vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội và xé thành từng sợi nhỏ. 

- Cho tất cả gia vị vào âu gà đã xé sợi và ướp chúng trong khoảng 15 phút. Nếu thích có thể bạn cho thêm chanh đãthái sợi nhỏ vào hoặc để nguyên lá.

- Cho nước luộc gà vào thịt gà đã xé, cho xâm xấp mặt thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi gà cạn hẳn nước. 

- Dùng một chảo chống dính khác bắc lên bếp và cho gà vào chảo đảo cho đến khi khô lại.

Hồng hạnh                                                                                                           

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news