Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ ba, 08/05/2018 08:58 (GMT 7)

Một câu hỏi: "Cưới xong có nên sống chung với bố mẹ chồng", dân mạng người hào hứng ủng hộ 2 tay, người lắc đầu nhất quyết không đồng ý

Dọn ra ở riêng hay sống chung với bố mẹ sau kết hôn có lẽ là một câu hỏi khiến nhiều cặp đôi phải tranh cãi.

Dọn ra ở riêng hay sống chung với bố mẹ sau kết hôn có lẽ là một câu hỏi khiến nhiều cặp đôi phải tranh cãi.

Một trong những vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu nhất sau kết hôn đó chính là câu hỏi: "Ở riêng hay ở chung với bố mẹ?". Câu hỏi này gây tranh cãi bởi vì chẳng có một câu trả lời thỏa đáng nào cho nó cả.

Có khi vợ thấy muốn ở riêng, chồng lại thấy ở chung tốt hơn, rồi sự can thiệp của bố mẹ hai bên vào cũng đủ khiến cặp vợ chồng trẻ phải suy nghĩ điên cái đầu mới đưa ra được quyết định.

Một cuộc thảo luận nho nhỏ với câu hỏi: "Cưới nhau xong thì bạn muốn ở riêng hay ở chung với bố mẹ" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Những câu trả lời của mọi người phần nào đã giúp chúng ta có một cái nhìn đầy đủ hơn về quan điểm chuyện ở riêng - ở chung.

Một câu hỏi:

cộng đồng mạng thảo luận rôm rả về câu hỏi "ở riêng hay ở chung sau kết hôn?".

Trái với dự đoán đa số sẽ lựa chọn "ở riêng" thì các chị em lại cho thấy quan điểm khách quan hơn khi chia làm hai luồng ý kiến rõ rệt: Một bên gật đầu ủng hộ chuyện sống chung, một bên thì sống chết cũng không đồng ý.

Lý lẽ mà team "ở riêng" đưa ra chủ yếu xoay quanh hai cái lợi to đùng: một là ở riêng có tự do và hai là ở riêng tránh mâu thuẫn: "Khổ đến mấy cũng chịu chứ cho tiền cũng không dám ở chung", "Riêng, tất nhiên là riêng rồi", "Đương nhiên là ở riêng", "Thà khổ một tí mà tự do còn hơn là ở chung làm gì cũng phải lo nhìn nét mặt bố mẹ", "Xa thơm gần thối, tốt nhất cứ ở riêng cho nó lành"...

Một câu hỏi:

Mọi người chọn ở riêng đa phần sẽ vì hai lí do: Muốn tự do thoải mái và sợ nảy sinh mâu thuẫn.

Ngược lại, team ở chung cũng đưa ra những lý lẽ vô cùng thuyết phục.

Không phải chỉ vì mục đích cá nhân sẽ sung sướng hơn khi được bố mẹ hỗ trợ mà nhiều người chọn ở chung còn vì muốn làm tròn chữ hiếu, nhiều cô con dâu tỏ ra cũng rất biết nghĩ, biết điều, sống có trước có sau.

"Nhiều người cứ ngại ở chung chứ mình ở chung và thấy rất hạnh phúc", "Mình thích ở chung, vui cửa vui nhà", "Bố hiền thì nên ở chung mà, đỡ được bao nhiêu thứ", "Chồng mình chỉ còn mẹ, nên chắc chắn mình sẽ ở chung vì không muốn mẹ phải buồn và cô đơn"...

Một câu hỏi:

Team ở chung lại đưa ra lí do ở cùng bố mẹ vừa đỡ nhiều khoản kinh phí, được chăm lo khi sinh con lại làm tròn được chữ hiếu.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ rằng, thực ra để quyết định chuyện ở chung hay ở riêng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ví như nếu điều kiện kinh tế của hai vợ chồng chưa cho phép, thì nên sống chung với bố mẹ một thời gian, khi đã chủ động được rồi thì ra ở riêng. Sống chung bước đầu cũng là cách để tạo dựng mối quan hệ tốt với nhà chồng nữa.

Thêm nữa các chị em cũng cho hay nên tham khảo ý kiến của ý trung nhân nữa, nếu anh ấy muốn sống chung thì nên tôn trọng.

Hoặc nếu muốn đáp ứng cả hai yếu tố vừa có tự do, vừa làm tròn được chữ hiếu thì tốt nhất hãy ở riêng và mua nhà, thuê nhà gần nhà bố mẹ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề ở riêng - ở chung sau kết hôn? Hãy chia sẻ quan điểm của mình nhé!

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục