Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 10/02/2015 15:10 (GMT 7)

Một chỉ huy cao cấp của IS bị giết tại trận ở Anbar

Các đơn vị của lực lượng an ninh Iraq, được các bộ lạc địa phương hỗ trợ, đã giết chết một chỉ huy cao cấp của nhóm khủng bố IS Takfiri trong một hoạt động quân sự ở phía Tây tỉnh Anbar.

Các đơn vị của lực lượng an ninh Iraq, được các bộ lạc địa phương hỗ trợ, đã giết chết một chỉ huy cao cấp của nhóm khủng bố IS Takfiri trong một hoạt động quân sự ở phía Tây tỉnh Anbar.

 

Theo mạng truyền hình al-Sumaria của Iraq hôm qua thông báo: Một nguồn tin của tỉnh Anbar nói rằng binh sỹ Iraq được các chiến binh bộ tộc Albu Nimr và al-Ubaid đã tiến hành một cuộc tấn công ở thị trấn Khalidiya của huyện al-Jazeera, nằm cách thủ đô Baghdad 83 km về phía Tây.

Một chỉ huy cao cấp của IS bị giết tại trận ở Anbar 5

Một nhóm IS ở tỉnh Anbar. Ảnh minh họa.

Nguồn tin nói thêm rằng chỉ huy IS bị thiệt mạng được biết đến với tên Jubair al-Alkawi. Hắn bị giết cùng 8 tên khủng bố khác trong đợt tấn công. Những phần tử IS bị giết chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng chục dân thường và nhân viên an ninh ở Anbar.

Quan chức địa phương, Mowaffaq Hamid al-Azawi, cho biết hôm 6/2, IS đã hành quyết 16 người trong khu phố phía Tây của al-Islah thuộc thành phố Mosul, nằm cách Baghdad khoảng 400 km về phía Bắc. Những người đàn ông nay bị hành quyết sau khi từ chối cam kết trung thành với nhà lãnh đạo của nhóm khủng bố, Ibrahim al-Samarrai, còn được gọi là Abu Bakr al-Baghdadi.

Cùng ngày hôm đó, nhóm IS ở thị trấn Hit cũng thiêu sống 3 dân thường sau khi cáo buộc họ cộng tác cho lực lượng an ninh Iraq.

Hiện tại, binh sỹ và nhân viên an ninh Iraq cùng lực lượng người Kurd và các tình nguyện viên của bộ lạc Shia, Sunni đang tiến hành các đợt tấn công đẩy IS ra khỏi một số khu vực ở Iraq và họ đã có những thành công bước đầu.

Trần Vũ (Theo Press TV)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục