Một cô giáo đi uống cà phê với bệnh nhân Covid-19, Quảng Ngãi cho dừng thi 382 thí sinh

Việc cô giáo của trường THPT Sơn Mỹ trở thành F1 khiến toàn bộ học sinh của trường cùng một số học sinh trường khác phải dừng thi tốt nghiệp tốt nghiệp THPT đợt 1.

Theo tin tức trên Zingnews, Tuổi trẻ, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết một cô giáo của trường THPT Sơn Mỹ (TP Quảng Ngãi) là F1, từng uống cà phê với bệnh nhân 786, sau đó cô tham gia ôn thi và là giám thị cho kỳ thi thử tại trường. Do đó, toàn bộ 352 thí sinh của trường phải dừng thi đợt 1. "Lúc đầu, chúng tôi xác định có 48 học sinh tại trường tiếp xúc với giáo viên trên và dự tính sẽ tổ chức cho các em này thi riêng hoặc dừng thi đợt 1. Tuy nhiên, sau đó tìm hiểu kỹ thì cô giáo này đã tiếp xúc với một số giáo viên khác.

Các học sinh sau khi tiếp xúc với cô giáo cũng tiếp xúc với nhiều bạn bè, nên chúng tôi quyết định dừng thi toàn bộ 352 thí sinh tại trường để bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19".

Một cô giáo đi uống cà phê với bệnh nhân Covid-19, Quảng Ngãi cho dừng thi 382 thí sinh 1Tất cả 352 thí sinh là học sinh trường THPT Sơn Mỹ phải dừng thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vì Covid-19. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngoài điểm thi Sơn Mỹ, Quảng Ngãi đã rà soát và xác định khoảng 30 thí sinh khác là F1, F2. Toàn tỉnh có 382 thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Buôn Mê Thuột.

Ông Phu cho biết Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi cũng đã xác định 4 giáo viên được điều động làm giám thị trong kỳ thi này là F1 của các bệnh nhân mắc Covid-19. "Chúng tôi sẽ phải thay đổi và điều động giáo viên thay thế khẩn trương trong hôm nay, đảm bảo đủ giám thị phục vụ kỳ thi".

Một cô giáo đi uống cà phê với bệnh nhân Covid-19, Quảng Ngãi cho dừng thi 382 thí sinh 2Khu dân cư Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng (TP Quảng Ngãi), nơi gia đình bệnh nhân 786 sinh sống được phun khử khuẩn. Ảnh: Zingnews

Chiều 8/8, thí sinh trên cả nước đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi và ngày mai bước vào môn thi Ngữ văn. Năm nay, Quảng Ngãi có hơn 12.400 thí sinh, 1.881 giám thị theo kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên hiện có 2 giám thị bị tai nạn, 4 người trogn diện F1 và hàng chục người trong diện F2.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/mot-co-giao-di-uong-ca-phe-voi-benh-nhan-covid-19-quang-ngai-cho-dung-thi-382-thi-sinh-011555066.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục