Trang chủ »
Thứ năm, 16/04/2009 23:00 (GMT 7)

Một kiểm lâm bị đập nát tay khi làm nhiệm vụ

 Lâm tặc không chỉ hung hãn tấn công mà còn đẩy gỗ xuống đường nhằm cản trở kiểm lâm truy đuổi

 Lâm tặc không chỉ hung hãn tấn công mà còn đẩy gỗ xuống đường nhằm cản trở kiểm lâm truy đuổi.  

 

Gỗ lậu bị cơ quan chức năng huyện Sơn Hà thu giữ. Ảnh: Trà Giang  
Rạng sáng ngày 15/4, trong khi đi tuần tra, đội đặc nhiệm phòng chống phá rừng huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) phát hiện một ô tô chở gỗ lậu đang lưu thông trên địa phận xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà. Đội đặc nhiệm ra tín hiệu dừng xe kiểm tra nhưng 2 đối tượng lập tức rú ga tẩu thoát về hướng xã Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa).

 

Anh Nguyễn Quốc Bảo, Kiểm lâm huyện Sơn Hà đã dùng xe đuổi theo. Hai đối tượng vận chuyển gỗ trái phép vừa chạy, vừa đẩy gỗ xuống đường nhằm cản trở sự truy đuổi.

 

Truy đuổi đến thôn I, xã Nghĩa Lâm thì chặn được xe của 2 lâm tặc chở gỗ. Anh Bảo yêu cầu dừng xe và sau đó tiến hành lập biên bản. Trong lúc làm biên bản có 2 thanh niên khác xuất hiện bất ngơ dùng đá và cây tấn công tới tấp vào người anh Bảo khiến anh trở tay không kịp. Sau khi đánh gãy cổ tay trái, đập nát ngón trỏ thứ 3 của anh Bảo, cả 4 tên đã tẩu thoát.

 

TIN LIÊN QUAN
Đội đặc nhiệm đã kịp thời đưa anh Bảo đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Sơn Hà. Vụ việc đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

 

Được biết, Sơn Hà là một trong những điểm nóng của tỉnh Quảng Ngãi về phá rừng, đặc biệt đây cũng là địa phương liên tục xảy ra tình trạng lâm tặc tấn công kiểm lâm và lực lượng chức năng. Báo VietNamNet cũng đã nhiều lần phản ánh, song đến nay tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng phức tạp hơn.

 

  • Trà Giang

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục