Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ tư, 09/01/2019 10:10 (GMT 7)

Một số hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook

Theo thông tin từ Bộ thông tin và truyền thông, trong thời gian qua Facebook đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ thông tin và truyền thông, trong thời gian qua Facebook đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, Facebook không đáp ứng tốt việc bóc gỡ các fanpage có những hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hai là, Facebook cho phép các tài khoản hoạt động rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp. Đặc biệt, cho phép người dùng mua quảng cáo của Facebook để phát tán thông tin sai sự thật, bôi nhọ nói xấu tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, quảng cáo chính trị, gây ảnh hưởng, thiệt hại đến cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức...

 

Một năm, Facebook thu hàng trăm triệu USD ở Việt Nam, với khoảng 900 máy chủ đặt ở Việt Nam. Ngăn chặn các dòng tiền thanh toán cho các hoạt động quảng cáo vi phạm pháp luật trên Facebook và tiến hành thu thuế; hay yêu cầu Facebook phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam sẽ là hướng xử lý của Bộ Thông tin và truyền thông thời gian tới.

Hà Bình

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: vtv.vn
Cùng chuyên mục