Một tiểu hành tinh nguy hiểm tiếp cận Trái Đất vào ngày 26/1

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp 20 lần thiên thạch rơi xuống khu vực Chelyabinsk của Nga sẽ tiếp cận Trái Đất ở cự li nguy hiểm vào ngày 26/1.

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp 20 lần thiên thạch rơi xuống khu vực Chelyabinsk của Nga sẽ tiếp cận Trái Đất ở cự li nguy hiểm vào ngày 26/1.

Trạm thiên văn Lincoln Near-Earth Asteroid Research (LINEAR) đã phát hiện và quan sát một tiểu hành tinh khổng lồ vào ngày 30 tháng 1 năm 2014. Sau đó, chương trình quan sát thiên văn Catalina Sky Survey ở bang Arizona - Mỹ thay LINEAR đảm nhận công việc này.

Một tiểu hành tinh nguy hiểm tiếp cận Trái Đất vào ngày 26/1 5

Thiên thạch khổng lồ cỡ một tiểu hành tinh áp sát Trái Đất trong cự ly nguy hiểm . Ảnh minh họa

Tiểu hành tinh được đặt tên là 2004 BL86 ước tính có đường kính vào khoảng từ 440 - 1000 mét. Theo các nhà khoa học, tiểu hành tinh trên sẽ đi ngang qua Trái Đất với khoảng cách 1,2 triệu km, gấp 3 lần khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt trăng. Nếu một vật thể đi cách Trái Đất ít hơn 7,4 triệu km và có đường kính quá 100 - 150 mét thì nó được xem là có khả năng gây nguy hiểm khi va chạm với Trái Đất, vì nó sẽ gây ra động đất, sóng thần hay những vụ nổ lớn. Rất may mắn, 2004 BL86 được dự đoán sẽ không có nguy cơ va chạm với hành tinh của chúng ta. Đài quan sát Goldstone của Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến và hành trình của 2004 BL86 khi nó tiếp cận Trái Đất.

Video tham khảo :Mẹ mải quay phim con trên ôtô gây tai nạn:

Khi một thiên thạch phát nổ trên bầu trời thành phố Chelyabinsk vào tháng 2 năm 2013, tác động được ước tính là tương đương với sức công phá của một quả bom 440-500 kiloton TNT và đã gây thiệt hại trên diện rộng về tài sản. Nhưng thiên thạch Chelyabinsk là tương đối nhỏ, có đường kính khoảng 17 mét. Nó phát nổ ở độ cao hơn 20 km.

Trang Vũ (tổng hợp)


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục