Trang chủ » Công nghệ
Thứ bảy, 01/11/2014 09:11 (GMT 7)

Motorola chính thức về đội Lenovo

Lenovo vừa tuyên bố hoàn tất thương vụ trị giá 2,91 tỷ USD mua lại hãng di động Motorola Mobility từ tay gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Lenovo sẽ xem Motorola như là một công ty con và hãng điện tử Trung Quốc sẽ sở hữu các thương hiệu và danh mục đầu tư của Motorola bao gồm cả các sản phẩm đang bán hiện tại như Moto X (năm 2014), Moto G (năm 2014), Motorola Droid Turbo và Moto 360. Tuy nhiên, trụ sở văn phòng chính của Motorola sẽ vẫn được đặt tại Chicago (Mỹ), theo GSMArena.

Riêng đối với các bằng sáng chế của Motorola, cũng theo GSMArena, Google sẽ vẫn tiếp tục được sở hữu những sản phẩm trí tuệ chính do Motorola cấp phép sử dụng.

"Hôm nay, một cột mốc lịch sử giữa Lenovo và Motorola đã được xác lập. Từ bây giờ, hai công ty sẽ cùng nhau cạnh tranh, phát triển và giành chiến thắng trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu bằng cách vươn lên vị trí thứ ba và thách thức vị trí hàng đầu (của Samsung và Apple) ở lĩnh vực điện thoại thông minh. Bây giờ, Lenovo và Motorola sẽ cung cấp cho thị trường những điều cần thiết như sự lựa chọn, cạnh tranh và đổi mới", Yang Yuanqing, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Lenovo cho biết khi thoả thuận được công bố.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục