Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ năm, 23/04/2009 14:00 (GMT 7)

MU buộc các fan phải chi thêm tiền

Cảnh Old Trafford luôn chật ních các khán đài cùng số lượng lớn CĐV phải ra về vì không có vé vào sân là cơ sở để đội ĐKVĐ Anh điều chỉnh mức giá vé từ mùa tới

Cảnh Old Trafford luôn chật ních các khán đài cùng số lượng lớn CĐV phải ra về vì không có vé vào sân là cơ sở để đội ĐKVĐ Anh điều chỉnh mức giá vé từ mùa tới.

MU là đội duy nhất trong số 20 CLB dự giải Ngoại hạng Anh hiện nay làm điều đó. Cụ thể, các fan mùa tới muốn vào sân xem "Quỷ đỏ" thi đấu phải trả thêm 1 bảng, đồng hạng ở các loại vé từ bình dân cho đến VIP. Mức giá rẻ nhất sau khi điều chỉnh là 27 bảng và đắt nhất là 49 bảng.

Old Trafford luôn trong tình trạng chật kín khán giả mỗi khi MU thi đấu mùa này. Ảnh: Getty Images.
Old Trafford luôn trong tình trạng chật kín khán giả mỗi khi MU thi đấu mùa này. Ảnh: Getty Images.

Mức tăng này rõ ràng không lớn và không làm các fan từ bỏ thói quen vào sân Old Trafford. Nhưng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và các CLB Anh khác đều cân nhắc giảm giá vé để thu hút thêm khán giả, quyết định của MU được đánh giá là "đi ngược lại xu hướng chung". Tuy vậy, lãnh đạo MU vẫn rất tự tin với quyết định chiều chỉnh giá vé.

Sức chứa sân Old Trafford là hơn 76.000 chỗ ngồi và luôn trong tình trạng chật kín khán giả. Bình quân mỗi trận MU đá trên sân nhà có 5.500 fan phải ngậm ngùi ra về hoặc ngồi theo dõi qua các màn hình đặt ngoài bên sân, đơn giản vì hết vé. Điều đó cho thấy những màn trình diễn của thầy trò HLV Ferugson có sút hấp dẫn rất khó cưỡng. "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng lớn về tài chính qua số lượng fan phải ra về vì sân đã chật kín", Sport Mail dẫn lời người phát ngôn CLB

Tuy nhiên, quyết định tăng giá vé này ngay lập tức vấp phải sự phản đối của các fan. "Chúng tôi rất thất vọng. Trong khi các CĐV đang nỗ lực chống chọi lại tình trạng suy thoái kinh tế và các CLB khác đều giảm giá vé, thì nhà Glazers lại làm điều ngược lại", Sean Bones, phó Chủ tịch hội CĐV Man Utd Supporters Trust, chỉ trích vào gia đình các ông chủ người Mỹ của MU - những người mới thừa nhận họ đang nợ các ngân hàng 650 triệu bảng.

Phương Minh

Theo vnexpress.net

Cùng chuyên mục