Mua áo cho con một đằng mẹ trẻ nhận về một nẻo, dân mạng lại mải mê tranh cãi xem đâu mới là màu thực của áo

Chuyện mua hàng một đằng nhận về một nẻo từ lâu đã không còn xa lạ nhưng câu chuyện của mẹ trẻ dưới đây lại gây tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội chỉ vì màu áo.

Chuyện mua hàng một đằng nhận về một nẻo từ lâu đã không còn xa lạ nhưng câu chuyện của mẹ trẻ dưới đây lại gây tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội chỉ vì màu áo.

Có thể thấy rằng mua hàng online đem lại khá nhiều lợi ích và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên người ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện cười ra nước mắt xung quanh bởi sau khi bị hớ thì người mua lại ấm ức đăng tải lên mạng xã hội để "bóc phốt" người bán và cảnh báo cho dân tình.

Lần này, vẫn tiếp tục là câu chuyện mua hàng online nhưng điều khiến dân mạng chú ý không phải là sự khác biệt của hình minh họa - hình thực tế hay thái độ của cửa hàng. Thay vào đó, họ mải mê tranh cãi xem màu sắc thực sự của chiếc áo là gì.

Cụ thể, mới đây một bà mẹ trẻ đã đăng tải câu chuyện mua áo cho con của mình như sau:

"Đăng để mọi người né hoặc có mua thì phải xem rõ ràng đúng hàng mới đưa tiền.

Tao đặt cái TRẮNG ĐỤC (theo ảnh) và shop ship về cho tao cái XÁM NGOÉT

Bên trái là hình ảnh mà cửa hàng gửi và bên phải là đồ nhận được.

Ban đầu tao chỉ muốn nói để shop nhận ship nhầm xin lỗi là được (tao đã từng nhận đồ ship nhầm nhiều lần, shop dễ thương xin lỗi là tao sẵn sàng bỏ qua thậm chí còn tiếp tục mua hàng những lần sau). Nhưng không! Shop này vẫn khẳng định là đúng màu nên tao ghét tao muốn đổi mẫu khác đúng màu trắng. Và muốn đổi thì tao phải chịu phí ship.

Ship đồ vải không đẹp thì tao còn chấp nhận là thực tế không như hình nhưng màu khác 1 trời 1 vực thì là lỗi do tao à mà đổi lại đúng màu thì tao phải chịu ship? Thật sự tao mua đồ cho tao, có sai có xấu tao luôn im lặng và bỏ cái shop đó. Hoặc có đúng 1 lần tao inbox nói shop hàng lỗi và shop xin lỗi rồi tao bỏ qua luôn. Nhưng nay tao mua đồ cho con tao, cái áo 200 mấy chứ ít ỏi gì đâu, đợi thì lâu ship về thì khác màu, khó chịu lắm.

Tao xác định là mất tiền ngu rồi. Lỗi shop ship sai màu và muốn đổi thì vẫn là tao phải chịu ship thôi. Không có gì thay đổi."

Những tin nhắn cho thấy rằng cửa hàng vẫn khẳng định hai chiếc áo này cùng mẫu cùng màu.

Bà mẹ này còn giải thích thêm rằng hình ảnh shop gửi không hề có ảnh thực tế nào và cũng không có mô tả màu ghi như đã nói. Và cộng đồng mạng, sau khi biết được câu chuyện liền đã xảy ra một màn tranh cãi dữ dội về màu của chiếc áo. Phe ủng hộ thì cho rằng shop đã ship đúng màu:

"Ủa. Tao thấy shop ship đúng màu mà? Cái áo màu ghi xanh nhưng trên hình xanh nhạt do chỉnh ảnh còn ở ngoài màu đậm hơn", bạn H.N.

"Tao thấy áo shop ship về cũng màu đó mà đậm hơn tý chứ không hẳn ra xám, chắc do ánh sáng. Nhưng nhìn kiểu gì thì cái ảnh cũng chả phải màu trắng, mù màu chửi người khác rồi đăng lên với đầy vẻ tự hào", bạn H.M. trách người mẹ.

"Nhìn rõ là không phải màu trắng mà chị. Giao đúng áo rồi mà, chứ có phải treo đầu dê bán thịt chó đâu", bạn B.B.T.

Phe ngược lại thì lại bênh vực bà mẹ trẻ:

"Rõ ràng 1 cái màu xám và 1 cái không phải xám mà chúng mày cứ nhảy lên bênh cái shop là sao? Đã sai rồi kêu đổi còn bắt khách chịu ship", bạn N.N.H.

"Đăng hình màu trắng xanh giao hàng màu xám là shop sai rồi. Tao không thấy gì bênh shop là đúng đâu", bạn U.U.

Đặc biệt, một vài dân mạng "có tâm" còn cố gắng chỉnh ảnh từ màu áo thật về đúng màu áo mà cửa hàng đã đăng tải: "Tao đã dùng Photoshop để kéo sáng hết cỡ rồi mới ra được cái màu shop đăng luôn đây này"

Cuối cùng thì bà mẹ trẻ cũng có màu áo cho con được như ý nhờ Photoshop.

Chím NF

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục