Mưa bão làm hỏng cầu, thanh niên bản lợi dụng lập "BOT" thu 10 nghìn đồng/lượt

Lợi dụng lúc mưa bão cây cầu nằm trên địa bàn xã Huy Hạ bị hỏng, thanh niên bản đã lập "BOT" thi 10 nghìn đồng/lượt của người dân.

Lợi dụng lúc mưa bão cây cầu nằm trên địa bàn xã Huy Hạ bị hỏng, thanh niên bản đã lập 'BOT' thi 10 nghìn đồng/lượt của người dân.

Sáng 22/7, một nhóm thanh niên 5 người thuộc bản Nà Lìu 1 (xã Huy Hạ, Phù Yên, Sơn La), lợi dụng thời điểm mưa lũ đi lại khó khăn, đã lập chốt thu phí qua lại tại khu vực cầu Tràn, thuộc địa bàn xã.

Do một bên đầu cầu Tràn bị hư hỏng nhẹ do lũ, nhóm thanh niên trên đã để một tấm ván gỗ lên để xe máy có thể đi qua.

Lợi dụng mưa bão hỏng cầu, thanh niên bản lập BOT thu tiền.

Sau đó, nhóm thanh niên này lập chốt, thay phiên nhau thu phí 10 nghìn đồng/xe máy mỗi lần qua. Quá bức xúc trước việc làm này, người dân thông báo cho chính quyền địa phương.

Ông Đinh Đức Dưỡng - Chủ tịch UBND xã Huy Hạ cho biết, sự việc trên diễn ra trên địa bàn vào thời điểm sáng 22/7.

"Khi nhận được phản ánh của người dân, UBND xã đã liên hệ và nhận được chỉ đạo của UBND huyện Phù Yên phải xử lý sự việc trên", ông Dưỡng nói.

Theo ông Dưỡng, ngay sau đó, chính quyền địa phương xuống hiện trường, nhóm thanh niên đã thu được tiền của một số người.

Sau khi nghe lời tuyên truyền, vận động của đại diện UBND xã, nhóm thanh niên trên đồng ý bỏ chốt “BOT” và trả lại số tiền thu của những người đi qua trước đó.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục