Trang chủ » Kinh Doanh
Thứ sáu, 16/05/2014 21:41 (GMT 7)

Mua ghế sofa cũ, phát hiện gần 900 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Bỏ 55 USD (hơn 1 triệu đồng) mua một chiếc sofa cũ, 3 người bạn cùng phòng ở Mỹ đã gần như hét toáng lên khi phát hiện thấy gần 41.000 USD (tương đương gần 900 triệu đồng) bên trong

(Tinmoi.vn) Bỏ 55 USD (hơn 1 triệu đồng) mua một chiếc sofa cũ, 3 người bạn cùng phòng ở Mỹ đã gần như hét toáng lên khi phát hiện thấy gần 41.000 USD (tương đương gần 900 triệu đồng) bên trong

 

“Chúng tôi rút hết phong bì này đến phong bì khác”, Cally Guasti, một trong 3 người thuê chung phòng ở New Palts, cách thành phố New York hơn 100km, kể. “Đây quả là môt số tiền không tưởng”.  

Guasti cho hay, cô cùng 2 người bạn mua chiếc sofa này cùng với môt giải thích rằng cô và hai người bạn mua chiếc sofa này cùng một chiếc ghế với giá 55 USD,tại một cửa hàng đồ cũ vào tháng 3.

Mua ghế sofa cũ, phát hiện gần 900 triệu đồng  6

Mang ghế về nhà, họ nhận thấy phần tay của sofa hơi cộm. Một trong ba người đã mở khóa kéo ra và phát hiện một túi nion đựng phong bì có 4.000 USD bên trong. Họ tiếp tục kiểm tra phần tay vị của ghế và cuối cùng phát hiện ra có tổng số 40.800 USD (tương đương hơn 8 tỉ đồng)

"Chúng tôi đã hét lên sau khi đổ hết đám phong bì ra giường và đếm. Hàng xóm đã tưởng rằng chúng tôi trúng xổ số”, Guasti kể.

Mua ghế sofa cũ, phát hiện gần 900 triệu đồng  7

Mua ghế sofa cũ, phát hiện gần 900 triệu đồng  8

Tuy nhiên, 3 bạn trẻ sau đó đã tìm thấy một phiếu gửi tiền có tên phụ nữ. Họ liền gọi cho người phụ nữ và được biết rằng bà đã dành dụm số tiền đó trong nhiều năm, song những thành viên trong gia đình đã không biết mà đem tặng chiếc ghế làm từ thiện. 

Ba người bạn quyết định lái xe đến nhà người phụ nữ và trả lại số tiền. Họ không hối hận vì quyết định này, vì họ nghĩ họ đã làm đúng

"Rút cuộc thì đó cũng không phải là tiền của chúng tôi. Tôi nghĩ nếu ai trong chúng tôi dùng nó thì ắt cảm thấy thật sự tội lỗi", Guasti nói.

Như một lời cảm ơn, chủ nhân số tiền đã tặng 3 người bạn 1.000 USD. 

Lam Lam (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục