"Mua nhầm" hơn 260 đầu đạn pháo, bom chưa phát nổ, chủ phế liệu tá hỏa báo công an

Theo như trình báo của chủ thu mua phế liệu, do bản thân không biết nên đã "mua nhầm hàng trăm đầu đạn pháo và bom chưa phát nổ nên đã trình báo với cơ quan chức năng đến tiến hành thu gom và xử lý. 

Theo như trình báo của chủ thu mua phế liệu, do bản thân không biết nên đã "mua nhầm hàng trăm đầu đạn pháo và bom chưa phát nổ nên đã trình báo với cơ quan chức năng đến tiến hành thu gom và xử lý. 

Quân đội nhân dânNgười lao động cho hay chiều ngày 17/2, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho hay đơn vị vừa xử lý và di chuyển thành công hơn 260 đầu đạn pháo, bom các loại tại một điểm thu mua phế liệu nằm trong khu dân cư khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).

'Mua nhầm' hơn 260 đầu đạn pháo, bom chưa phát nổ, chủ phế liệu tá hỏa báo công an 1

Hơn 260 đầu đạn pháo, bom các loại tại một điểm thu mua phế liệu của bà Nguyễn Thị Quyên. Ảnh: Người lao động

Trước đó, theo như đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Quyên  (trú tại khóm Ka Tăng), tại điểm thu mua phế liệu của gia đình có rất nhiều đầu đạn pháo chưa phát nổ, do không biết nên "mua nhầm" từ người dân.

Sau khi nhận được thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động Quảng Trị đã kiểm tra, thu gom được 260 đầu đạn, pháo các loại như: đạn 2 mm, đạn pháo 85, đạn cối 80, đạn Rocket và kíp phốt pho M23 tại điểm thu mua phế liệu này. Đặc biệt, đơn vị còn phát hiện thêm 1 đuôi bom MK82 còn nguyên ngòi nổ, có khả năng sát thương rất cao nếu phát nổ.

Sáng cùng ngày, tin từ phía Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Long (huyện Hướng Hóa), Đội rà phá bom mìn lưu động Quảng Trị cũng đã xử lý thành công quả bom nặng 227 kg tại khu vực bờ suối thôn Long Giang, xã Tân Long.

Theo cơ quan chức năng, đây là loại bom  MK82, có chiều dài 1,54 m, đường kính 27,4 cm và có trọng lượng thuốc nổ hơn 87 kg.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành tập kết số đầu đạn pháo và bom đến khu vực an toàn để hủy nổ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục