Mua nhớt thải ở các tiệm ô tô, xe máy về hô biến nhớt sạch để bán lấy lời

Sau khi mua hàng nghìn lít dầu nhớt thải từ các cửa hàng ô tô, xe máy, ông Cường về mở lò đốt làm thành dầu nhớt sạch để bán lấy lời.

Sau khi mua hàng nghìn lít dầu nhớt thải từ các cửa hàng ô tô, xe máy, ông Cường về mở lò đốt làm thành dầu nhớt sạch để bán lấy lời.

Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49, Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bắt quả tang một cơ sở tái chế dầu nhớt lậu quy mô lớn.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, trưa ngày 5/10, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cơ sở dầu nhớt thải do Lê Đình Cường (36 tuổi) làm chủ tại xã Sơn Tiến (Hương Sơn).

Mua nhớt thải ở các tiệm ô tô, xe máy về hô biến nhớt sạch để bán lấy lời 1

Cơ sở lò đốt chưng dầu nhớt thải của Cường.

Kiểm tra tại cơ sở của Cường, công an phát hiện trong lò đốt đang chưng cất 5000 lít dầu nhớt thải. Ngoài ra, trong kho của cơ sở này còn có thêm 750 lít dầu nhớt thành phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường bán.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động và các giấy tờ liên quan đến đánh giá tác động môi trường, cơ sở không có hệ thống khí thải, nước thải.

Sau khi đốt lò chưng cất, dầu thải sẽ được bơm thải trực tiếp xuống mương nước.

Mua nhớt thải ở các tiệm ô tô, xe máy về hô biến nhớt sạch để bán lấy lời 2

Dầu nhớt thải của Cương mua chuẩn bị về chưng cất đưa đi bán.

Đấu tranh tại chỗ, chủ cơ sở khai nhận đã xây dựng lò vào tháng 6/2018. Cường sau đó đi thu mua dầu nhớt thải tại các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô trên địa bàn với giá 7.500 đồng/lít. Cường sau đó đưa về đốt lò chưng cất và đưa bán cho các đối tác tại Lào với giá 12.500 đồng/lít.

Trung bình, Cường mỗi lần đốt lò chưng cất 5.000 lít dầu nhớt thải sẽ cho ra khoảng 3.000 lít dầu nhớt thành phẩm. Đây là lần chưng cất thứ 2 thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Mua nhớt thải ở các tiệm ô tô, xe máy về hô biến nhớt sạch để bán lấy lời 3

Công an kiểm tra đường ống chưng cất dầu nhớt của Cường.

Hiện Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản yêu cầu bảo quản số dầu nhớt trên và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục