Mua sách cũ giá rẻ, bất ngờ nhận món hời gấp gần 7000 lần số tiền bỏ ra

Một cô gái trẻ khi tham dự dự kiện bán đồ cũ để gây quỹ từ thiện đã nhận được món hời lớn khi chỉ chi ra gần 300.000 đồng để mua sách nhưng không ngờ giá trị thực của cuốn sách lớn gấp 6.666 lần số tiền cô vừa chi ra.

Một cô gái trẻ khi tham dự dự kiện bán đồ cũ để gây quỹ từ thiện đã nhận được món hời lớn khi chỉ chi ra gần 300.000 đồng để mua sách nhưng không ngờ giá trị thực của cuốn sách lớn gấp 6.666 lần số tiền cô vừa chi ra.

Hãng tin Gloucestershire Live cho hay cô gái có tên Hayley Malsom, 21 tuổi, sống ở thành phố Gloucester (Anh) là một fan của loạt truyện Harry Potter.

Mua sách cũ giá rẻ, bất ngờ nhận món hời gấp gần 7000 lần số tiền bỏ ra 1

Cô gái trẻ Hayley Malsom (21 tuổi) đã mua ba cuốn truyện Harry Potter cũ được bán tại một sự kiện gây quỹ từ thiện với giá chỉ 9 bảng Anh (gần 300.000 đồng). Ảnh: Gloucestershire Live

Mới đây, khi tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân tim mạch tổ chức tại địa phương, Hayley đã mua ba cuốn sách cũ thuộc loạt truyện Harry Potter, với giá chỉ 3 bảng/cuốn.

Khi đó, cô đã không để ý rằng những cuốn sách này đều thuộc vào loạt sách được xuất bản lần đầu mỗi khi nữ nhà văn Anh J.K. Rowling cho ra tập truyện mới.

Ba cuốn mà Hayley chọn mua là “Harry Potter và chiếc cốc lửa”, “Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng”, “Harry Potter và Hoàng tử lai”. Tổng số tiền mà Hayley chi ra để mua sách chỉ là 9 bảng Anh (tương đương gần 300.000 đồng).

Cô không biết mình đã sở hữu một gia tài nhỏ và những cuốn sách mình vừa mua được là những cuốn sách đang hiếm có trên thị trường sưu tầm sách cũ. 
Chỉ đến khi về nhà và có thời gian xem kỹ lại cuốn sách, cô gái trẻ mới biết những cuốn này đều được in ấn trong lần xuất bản đầu tiên tại Anh và có thể đạt mức giá lên tới hàng nghìn bảng.

Giá của một cuốn truyện Harry Potter được xuất bản lần đầu tại Anh có giá dao động lớn dựa trên tình trạng của cuốn sách, có thể từ vài trăm bảng cho tới hàng chục ngàn bảng.

Hayley chia sẻ: "Cả tôi và những người bán hàng tại sự kiện từ thiện đều không biết rằng những cuốn sách cũ này đều thuộc vào loạt sách xuất bản lần một. Bản thân tôi chỉ nhận ra khi đã về tới nhà và buổi tối có thời gian để xem lại những cuốn sách. Tôi vẫn chưa đem sách của tôi đi định giá nhưng sau khi tra cứu thông tin trên mạng và đối chiếu với tình trạng của những cuốn sách hiện tại, có thể ước đoán giá trị của những cuốn này vào khoảng 60.000 bảng (1,9 tỷ đồng)”.

Cô cho biết mặc dù biết cuốn sách này có thể đạt mức giá hời khi gặp người mua nhưng Hayley  cho biết mình là fan cuồng nhiệt của loạt truyện Harry Potter và cô cảm thấy hạnh phúc vì đã có may mắn sưu tầm được ba cuốn truyện đặc biệt như thế. 

Do đó, cô dự định sẽ cất giữ những cuốn sách này cẩn thận và thận trọng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/mua-sach-cu-gia-re-bat-ngo-nhan-mon-hoi-gap-gan-7000-lan-so-tien-bo-ra-011477686.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục