Mức án nào cho vụ em trai cắt chân chị gái

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc em trai xông vào bệnh viện cắt đứt chân chị gái xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hôm 3/1 đang khiến dư luận xôn xao. Mới đây, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết sẽ không khởi tố hình sự đối với đối tượng này nếu như người nhà nạn nhân không có đơn kiện.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc em trai xông vào bệnh viện cắt đứt chân chị gái xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hôm 3/1 đang khiến dư luận xôn xao. Mới đây, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết sẽ không khởi tố hình sự đối với đối tượng này nếu như người nhà nạn nhân không có đơn kiện.

Như đã đưa tin, chiều ngày 3/1, các bác sĩ có mặt trong kíp trực tại bệnh viên Xanh Pôn đã bị đối tượng tên Khương (em trai) bệnh nhân Trần Thanh Dung khống chế, đe doạ không cho các bác sĩ vào cấp cứu cho bệnh nhân sau khi đối tượng này đã cắt lìa bàn chân của chị gái mình.

Mức án nào cho vụ em trai cắt chân chị gái 5

Hiện nạn nhân đã qua con nguy kịch nhưng vẫn rất hoảng loạn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Điện Biên (Công an quận Ba Đình) đã lập biên bản tại hiện trường, bắt giữ các đối tượng gây án. Theo đề nghị của Công an quận Ba Đình, BV Xanh Pôn đã làm xét nghiệm nhanh với đối tượng gây án, kết quả dương tính với ma túy (amphetamin).

Cũng trong chiều ngày 3/1, ông Nguyễn Xuân Đình, Trưởng CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã quyết định tạm giữ hình sự Trần Tuần Khương (Sn 1971, em trai nạn nhân T.T.T.D) trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, đối tượng liên quan đến vụ "cắt chân trong bệnh viện" để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, Khương đã khai nhận, trong quá trình chăm sóc, thấy chị gái đau đớn quá, khiến anh nghĩ rằng chị bị ma ám. Để đuối con ma khỏi người chị gái, Khương đã dùng dao cứa chân chị mình gây thương tích.

Nêu quan điểm của mình về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng: Pháp luật buộc Khương phải nhận thức hành vi dùng dao tác động vào chân nạn nhân là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bà Dung nếu không được cấp cứu kịp thời. “Tuy Khương không mong muốn tước đoạt tính mạng nhưng vẫn làm bừa (do mê tín hoặc ảo giác ma túy). Việc cứa chân bà Dung, về nguyên tắc, hậu quả đến đâu thì xử lý đến đó. Trong trường này, bà Dung bị thương tích thì Khương sẽ bị xử lý về tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”,Tội danh và hình phạt được qui định tại điều 104 BLHS, luật sư Thơm cho biết.

Mức án nào cho vụ em trai cắt chân chị gái 6

Đối tượng Khương sẽ thoát án nếu như người nhà không có đơn kiện

Ông Thơm đưa ra quan điểm: “Nếu CQĐT khởi tố Khương về hành vi Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, theo điều 104 BLHS thì thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại theo điều 105 BLTTHS.

Nghĩa là bà D. hoặc người đại diện hợp pháp phải có đơn yêu cầu khởi tố Khương.

Việc Giám định tỷ lệ thương tật của bà D. quyết định Khương sẽ bị khởi tố khoản nào theo điều 104 BLHS.

Theo quy định tại điều 105 BLTTHS, trong trường hợp bà D. hoặc người đại diện không yêu cầu khởi tố thì CQĐT sẽ không có căn cứ khởi tố vụ án.”

Được biết, sự việc đau lòng mà Khương gây ra với chị gái mình là bà Dung  khiến tất cả mọi người sống trong khu tập thể nhà Khương đều bàng hoàng và đặc biệt là bố mẹ Khương vẫn chưa hay biết.

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục