Trang chủ »
Thứ ba, 26/07/2016 15:21 (GMT 7)

Mức lương cơ bản mới cho người đã qua học nghề.

Ngoài mức lương tối thiểu vùng, người đã qua học nghề còn được nhận thêm 7\% của mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Nghị Định 122/2015/NĐ-CP. Đây là mức lương cơ bản mới nhất mà người lao động được hưởng.

Ngoài mức lương tối thiểu vùng, người đã qua học nghề còn được nhận thêm 7% của mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Nghị Định 122/2015/NĐ-CP. Đây là mức lương cơ bản mới nhất mà người lao động được hưởng.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này :

Tôi là nhân viên mới đi làm và có bằng cử nhân đại học. Trong hợp đồng lao động tôi kí với công ty có nêu tôi chỉ được nhận mức lương tối thiểu vùng là 3.500.000 đối với vùng I, mặc dù tôi đã qua học việc tại công ty 1 tháng. Vậy cho tôi hỏi ngoài mức lương tối thiểu trên, tôi còn có thể được nhận thêm khoản tiền lương nào nữa không?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn pháp luật của công ty TNHH Luật Vinabiz! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngoài mức lương tối thiểu vùng trên, bạn còn được nhận thêm 7% của mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đã qua học nghề. 

Theo quy định của Điểm a Khoản 2 Điều 5 của Nghị Định 122/2015/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động có nêu:

"Điều 5. Áp dụng mức lương tối thiểu vùng

2. Người lao động đã qua học nghề, bao gồm:

a) Người đã được cấp chứng chỉ nghề, bằng nghề, bằng trung học chuyên nghiệp, bằng trung học nghề, bằng cao đẳng, chứng chỉ đại học đại cương, bằng đại học, bằng cử nhân, bằng cao học hoặc bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ theo quy định tại Nghị định số 90/CP ngày 24 tháng 11 năm 1993 của Chính phủ quy định cơ cấu khung của hệ thống giáo dục quốc dân, hệ thống văn bằng, chứng chỉ về giáo dục và đào tạo;”

Theo đó, bạn là người có bằng cử nhân đại học, hơn nữa còn trải qua quá trình học việc một tháng tại công ty thì đương nhiên áp dụng theo điều luật trên bạn là người lao động đã qua học nghề. Thêm vào đó cũng theo Điểm b Khoản 1 Điều 5 của Nghị Định trên có quy định riêng đối với những người đã qua học nghề:

“1. Mức lương tối thiểu vùng quy định tại Điều 3 Nghị định này là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm:

b) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đã qua học nghề quy định tại Khoản 2 Điều này.”

Như vậy, hiểu theo quy định trên ngoài mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để công ty và bạn thỏa thuận, thì đối với trường hợp là người đã qua học nghề như bạn sẽ còn nhận thêm 7% mức lương tối thiểu vùng. Đây là mức lương cơ bản mới nhất mà bạn được hưởng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6210 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Căn cứ pháp lý:

Khoản 1; Điểm a Khoản 2 Điều 5 tại Nghị Định 122/2015/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động

Tư vấn Pháp luật (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục