Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 27/06/2019 17:55 (GMT 7)

Mục sở thị căn phòng được canh gác cẩn mật nhất kỳ thi THPT Quốc gia

Sau 14 ngày bị cách ly với thế giới bên ngoài, ngay khi thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH, cánh cửa phòng in sao đề thi THPT quốc gia được mở ra.

Báo Tiền phong, Zing.vn đã được mục sở thị căn phòng được canh phòng cẩn mật nhất kỳ thi THPT quốc gia này.

Phòng in sao đề thi THPT quốc gia 2019 rộng khoảng 500 m2 đặt tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được bảo vệ 3 vòng cả ngày lẫn đêm theo nguyên tắc "nội bất xuất, ngoại bất nhập" suốt 14 ngày. Đây là nơi in đề thi cho TP Hà Nội và tỉnh Lạng Sơn.

Căn phòng in sao đề thi nằm trong khuôn viên ĐH Bách Khoa Hà Nội được bảo vệ nghiêm ngặt từ vòng ngoài. Ảnh: Zing.vn

Lực lượng bảo vệ được bố trí để đảm bảo quá trình in sao đề thi diễn ra nghiêm ngặt, cẩn mật. Ảnh: Tiền phong

Báo Tiền phong dẫn lời anh Bùi Trung Sỹ, nhân viên phòng an ninh được giao nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài cho biết nhiệm vụ của các anh là ngăn không cho người ngoài tiến vào khu vực in sao đề thi suốt 24/24 giờ.

Các cán bộ bảo vệ vòng hai chính là lực lượng an ninh của Sở và thanh tra của Sở GD-ĐT. Họ chịu trách nhiệm giám sát lực lượng vòng 1, kiểm tra rà soát mọi vật dụng, kể cả bát đĩa, đồ ăn thừa luân chuyển giữa vòng trong và vòng ngoài. Các cán bộ vòng hai cũng ăn, ở túc trực 24/24 suốt hai tuần trước và trong kỳ thi.

Đây là nơi các cán bộ thanh tra của sở GD-ĐT túc trực. Ảnh: Tiền phong

Bên trong cùng chính là căn phòng đặc biệt, nơi các cán bộ, giảng viên tham gia in sao đề thi cho kỳ thi THPT 2019. Họ bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài kể từ ngày 14/6 cho tới khi môn thi cuối cùng kết thúc ngày 27/6.

Đây chính là nơi in sao đề thi THPT. Các cán bộ, giảng viên làm việc và ăn uống, ngủ nghỉ ngay tại nơi này. Ảnh: Tiền phong

Theo thông tin từ Zing.vn, khu vực in sao đề thi năm nay có 24 cán bộ của ĐH Bách khoa Hà Nội và 2 cán bộ giám sát của Sở GD-ĐT Hà Nội. Đơn vị này phụ trách in sao đề thi cho 72.000 thí sinh tại Hà Nội và 9.000 thí sinh ở Lạng Sơn. Các cán bộ sẽ mở đề thi gốc sau đó in sao, kiểm duyệt, đóng gói các đề để chuyển tới các địa điểm thi.

Nơi làm việc của các cán bộ in sao đề thi. Ảnh: Zing.vn

Các đề thi lỗi sẽ bị hủy ngay lập tức và được lưu giữ cho tới khi kỳ thi kết thúc. Ảnh: Tiền phong

Thầy Đinh Văn Phong, phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo in sao đề cho biết để đảm bảo tiến độ in sao đề thi, các cán bộ đã phải làm việc liên tục 12 tiếng trong những ngày đầu, kiểm tra chéo lẫn nhau để tránh sai sót. Lực lượng cán bộ in sao đề cân bằng cả nam lẫn nữ để phân bổ công việc phù hợp.

Những thùng đề thi đã được đóng gói, niêm phong, chuẩn bị được đưa tới các điểm thi. Ảnh: Tiền phong

Để đảm bảo quá trình in sao đề số lượng lớn diễn ra thuận lợi, hàng chục chiếc máy in chuyên dụng tốc độ cao hoạt động liên tục (120-130 tờ/phút).

Đây là những chiếc máy in chuyên dụng được sử dụng trong in sao đề thi năm nay. Ảnh: Zing.vn

Dưới đây là một số hình ảnh tại nơi các cán bộ in sao đề thi tác chiến:

Cửa thông gió được niêm phong, gắn tem của bộ GD-ĐT. Ảnh: Zing.vn

Hơn 20 chiếc đệm để các cán bộ ngủ nghỉ tại chỗ. Ảnh: Zing.vn

Hệ thống điện dự phòng được lắp đặt để tránh trường hợp mất điện. Ảnh: Zing.vn

Bữa cơm phục vụ các cán bộ làm công tác in sao đề thi. Điều đặc biệt là mọi thứ từ bát đũa, đồ ăn thừa cũng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi ra, vào. Ảnh: Zing.vn

Vì bị "nhốt" tận 14 ngày nên các cán bộ đã mang rất nhiều sách báo, cả túi golf vào phòng để giải trí khi nhàn rỗi. Ảnh: Tiền phong

Giây phút được xách va li về nhà sau 14 ngày bị cô lập khiến các cán bộ rất vui mừng. Ảnh: Tiền phong.

Xem thêm
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Cùng chuyên mục