Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 04/05/2017 08:27 (GMT 7)

Mượn CMT người khác đi máy bay, hành khách bị cấm bay 6 tháng

Một hành khách của Vietjet vừa bị nhà chức trách hàng không đề nghị cấm bay 6 tháng về hành vi “Vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

Một hành khách của Vietjet vừa bị nhà chức trách hàng không đề nghị cấm bay 6 tháng về hành vi “Vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc, lực lượng an ninh hàng không Nội Bài phát hiện và lập biên bản với ông Phạm Minh Lộc về hành vi “Vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác”.

Cụ thể, ông Lộc đã sử dụng giấy CMND mang tên Nguyễn Minh Hoàng do Công an tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 2/3/2008 và thay ảnh của mình vào để làm thủ tục đi chuyến bay VJ 181 từ Hà Nội đi TP. HCM. Hành vi của ông Lộc nhanh chóng bị . Công an huyện Sóc Sơn sau đó đã ra quyết định xử phạt hành khách này số tiền 3.750.000 đồng.

Lãnh đạo hàng không tiếp tục có hình phạt bổ sung khi quyết định cấm bay 6 tháng (từ tháng 4 đến hết tháng 10) đồng thời yêu cầu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đối với hành khách này.

Trước đó ngày 17/9/2015, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách Đào Thúy Lệ Oanh, mức phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi dùng giấy tờ giả để làm thủ tục lên máy bay.

Thời gian gần đây, hiện tượng giả mạo giấy tờ để đi máy bay có dấu hiệu gia tăng. Đa số các trường hợp dùng giấy tờ giả mạo để đi máy bay là do hành khách mua vé giá rẻ song bận việc nên để người nhà đi thay hoặc do các đại lý vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết.
 
Thậm chí, có đại lý còn mách cho hành khách chiêu thức giả mạo giấy tờ để lên máy bay. Đáng lo ngại là phần lớn các trường hợp giả mạo giấy tờ đều không lường trước hậu quả của việc mình làm là làm tăng nguy cơ mất an ninh hàng không.

Thực tế, tất cả trường hợp giả mạo giấy tờ bị phát hiện đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và hủy vé. Không chỉ bị mất số tiền đã bỏ ra mua vé, hành khách vi phạm còn bị cảng vụ hàng không lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính từ 5-10 triệu đồng.

 

 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục