Mỹ: 1000 con chó chết vì thức ăn sản xuất từ Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Trong vòng 7 năm qua, tại Mỹ, thức ăn dành cho thú nuôi, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc được cho là giết chết hơn 1.000 con chó tại Mỹ và gây bệnh cho ba người ăn phải những thức ăn này.

(Tinmoi.vn) Trong vòng 7 năm qua, tại Mỹ, thức ăn dành cho thú nuôi, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc được cho là giết chết hơn 1.000 con chó tại Mỹ và gây bệnh cho ba người ăn phải những thức ăn này.

 

Thông tin trên được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố vào cuối tuần rồi.

FDA cho biết, kể từ năm 2007 đến nay, họ đã nhận được hàng ngàn khiếu nại từ người dân về việc vật nuôi của họ bị nhiễm bệnh sau khi ăn loại thịt bò khô dành cho chúng. Trong suốt 7 năm qua, FDA đã tiến hành điều tra nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa tìm ra được thứ gì khiến thức ăn dành cho thú nuôi trở nên có hại như thế.

Mỹ: 1000 con chó chết vì thức ăn sản xuất từ Trung Quốc 6

Trong 7 năm qua, 5.600 con chó đã mắc bệnh và khoảng 1.000 trong số đó đã chết do thức ăn nhập từ Trung Quốc

Hãng NBC News đưa tin những đồ ăn kể trên có xuất xứ từ Trung Quốc, do nhiều công ty phân phối dưới các nhãn hiệu khác nhau.

Theo khiếu nại của FDA, từ năm 2007, 5.600 con chó, 24 con mèo và ba người được báo cáo gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, thận và một số bệnh lý khác sau khi ăn đồ ăn dành cho thú nuôi. Ba người bị ảnh hưởng bao gồm hai trẻ em vô tình ăn phải và một người lớn ăn thử chúng.

Báo cáo của đài truyền hình WTSP ở thành phố Tampa, bang Florida cho biết đối với vật nuôi, khoảng  60% trường hợp khiếu nại liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa hoặc gan, 30% là về thận và bệnh đường tiết niệu, số còn lại có triệu chứng liên quan đến thần kinh và dị ứng da.

Mỹ: 1000 con chó chết vì thức ăn sản xuất từ Trung Quốc 7

Một loại thức ăn cho chó được sản xuất từ Trung Quốc và được bán dưới tên nhiều nhãn hiệu khác nhau

Cho đến nay, một số nhà sản xuất Trung Quốc khẳng định sản phẩm của họ hết sức an toàn. Luke Qin, chủ sở hữu một nhà máy ở tỉnh Sơn Đông thậm chí còn ăn thử để chứng minh các loại đồ ăn này vô hại. Ông nói: “Chúng được làm theo tiêu chuẩn dành cho người. Bạn có thể ăn”.

Hiện FDA đang hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để tiếp tục quá trình điều tra vụ việc. 

 

Yên Yên (Theo New York Daily News)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục