Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 26/08/2014 14:26 (GMT 7)

Mỹ điều máy bay do thám chuẩn bị không kích Syria

(Tinmoi.vn) Ngày hôm nay, Tổng thống Barack Obama đã quyết định cho máy bay do thám Syria, chuẩn bị cho các cuộc không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS.>> Bất chấp đe dọa từ phiến quân, Mỹ tiếp tục không kích Iraq >> Vì sao Trung Quốc hoan nghênh Mỹ không kích phiến quân Iraq?

(Tinmoi.vn) Ngày hôm nay, Tổng thống Barack Obama đã quyết định cho máy bay do thám Syria, chuẩn bị cho các cuộc không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS.

Mỹ điều máy bay do thám chuẩn bị không kích Syria 5

Các máy bay do thám của Mỹ

Theo nguồn tin từ các quan chức quốc phòng Mỹ, ông Obama đã thông qua việc đưa máy bay do thám, kể cả máy bay không người lái đến Syria để xác định quy mô hoạt động của phiến quân IS. Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng, Josh Earnest cho biết Tổng thống vẫn chưa thông qua việc thực hiện hành động quân sự tại Syria.

Theo Wall Street Journal, các chuyến bay do thám đã được lên kế hoạch và sẽ sớm diễn ra. Bộ chỉ huy trung tâm của Mỹ tại Trung Đông đã yêu cầu các chuyến bay trinh sát thu thập thêm thông tin về IS tại Syria.

Một quan chức giấu tên cho biết Washington không có ý định thông báo cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad về hoạt động bay giám sát này và cũng không định hợp tác với chính quyền ông Assad. Đây không phải lần đầu tiên Mỹ xâm nhập vào lãnh thổ Syria mà không thông báo cho chính quyền sở tại. Hồi tháng 7, lực lượng đặc nhiệm Mỹ cũng đã mở chiến dịch giải cứu các con tin (trong đó có nhà báo James Foley) nhưng thất bại.

Mặc dù chính quyền ông Obama luôn tránh can thiệp quân sự vào Syria nhưng vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley đang làm dấy lên phỏng đoán Washington có thể sẽ không kích Syria.

Bảo Linh (Tổng hợp tin tức theo VnExpress/Tuổi trẻ)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục