Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 16/05/2019 08:57 (GMT 7)

Mỹ đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Venezuela vô thời hạn

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) ngày 15/5 tuyên bố đình chỉ "tất cả các chuyến bay chở hàng và chở khách thương mại giữa Mỹ và Venezuela" vô thời hạn.

Mỹ quyết định đình chỉ mọi chuyến bay giữa Mỹ và Venezuela do lo ngại vấn đề an toàn. Ảnh: WSJ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã phê chuẩn việc đình chỉ và Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao đã thực thi, theo một tuyên bố từ DHS.

"Quyết định này dựa trên sự bất ổn chính trị đang diễn ra và những căng thẳng gia tăng tại Venezuela và liên quan tới những rủi ro không chủ tâm đối với hoạt động bay", tuyên bố của DHS cho biết. Bộ này cũng viện dẫn quan ngại về an toàn của hành khách, phi hành đoàn và máy bay.

Một quan chức bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận việc đình chỉ các chuyến bay thương mại và chở hàng do các quan ngại an ninh. "Ngày 15/5, chính phủ Mỹ tuyên bố dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Mỹ và Venezuela vô thời hạn, có hiệu lực ngay lập tức do các quan ngại an ninh", quan chức này nói với CNN.

"Do chính quyền Maduro không có khả năng quản lý và duy trì tình trạng vô luật pháp, nó không thể  chứng nhận Venezuela đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản về an ninh", quan chức này đề cập thêm tới việc Tổng thống Nicolas Maduro bị đảo chính.

Tất cả các chuyến bay chở khách thương mại từ Mỹ tới Venezuela đã bị các hãng hàng không tư nhân đình chỉ. Hãng American Airlines là hãng cuối cùng tạm dừng các chuyến bay, kết thúc chuyến Miamia-Caracas vào tháng 3.

Bộ Ngoại giao cũng đang khuyên các công dân Mỹ ở Venezuela rời khỏi nước này nếu họ có thể làm vậy một cách an toàn, "thông qua bất kỳ phương tiện nào có sẵn".

Thông báo đình chỉ này được đưa ra khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela, Juan Guaido kêu gọi sự hỗ trợ từ Mỹ trong khi ông tiếp tục tìm kiếm các cuộc bầu cử mới tại nước này. Ông Guaido là chủ tịch Quốc hội Venezuela, được hơn 50 quốc gia công nhận là tổng thống lâm thời, trong đó có Mỹ.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục