Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa tàu tuần tra Biển Đông

Trước việc Mỹ đưa tàu tuần tra trên Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trước việc Mỹ đưa tàu tuần tra trên Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Ngày 29/10, trả lời báo chí về phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đưa tàu đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông và thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của Công ước và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển".

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa tàu tuần tra Biển Đông 1

Tàu khu trục USS Lassen của Hải quân Mỹ. Ảnh: Naval Today

"Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”, ông Lê Hải Bình cho hay.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 27/10, tàu khu trục tên lửa USS Lassen của hải quân Mỹ đã hoàn tất tuần tra trong vùng 12 hải lý quanh bãi cạn Su Bi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Nguồn tin này cũng cho hay, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc tuần tra trong khu vực 12 hải lý tính từ các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây trái phép ở Biển Đông.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục