Mỹ: Giây phút nghẹn ngào khi cựu Tổng thống Bush con bật khóc trong quốc tang cha

Vị Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ George W. Bush (Bush con) không thể kìm nén được sự xúc động khi kết thúc bài phát biểu trong lễ tang cố Tổng thống thứ 41, George H.W. Bush (Bush cha) ở Washington.

Vị Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ George W. Bush (Bush con) không thể kìm nén được sự xúc động khi kết thúc bài phát biểu trong lễ tang cố Tổng thống thứ 41, George H.W. Bush (Bush cha) ở Washington.

Tờ Daily Mail đưa tin cho hay ông Bush gọi cho mình là "người cha tuyệt vời nhất mà con có thể có", "là một người đàn ông vĩ đại và cao quý, một anh hùng thời chiến". 

Theo đó, ông nghẹn ngào khi nghĩ về cuộc hội ngộ của cha mình trên thiên đường cùng mẹ và một thành viên trong gia đình đã qua đời trước khi lên 4 tuổi vì bệnh bạch cầu. 

Mỹ: Giây phút nghẹn ngào khi cựu Tổng thống Bush con bật khóc trong quốc tang cha 1

Giây phút nghẹn ngào của ông Bush. Ảnh: AP

“Trong nỗi đau này, tôi chỉ còn biết cười khi nghĩ rằng cha đang ôm Robin và cầm tay mẹ một lần nữa”, Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ nói tại nhà tang lễ quốc gia ở Washington.

“Mọi người sẽ rất nhớ cha. Sự lịch sự, chân thành và tử tế của cha sẽ ở lại với chúng con mãi mãi”, ông Bush nói, hướng ánh mắt về phía linh cữu phủ quốc kỳ ở giữa khán phòng.

Tổng thống Mỹ thứ 41, George H.W. Bush, qua đời ở tuổi 94. Buổi lễ được tổ chức theo nghi thức cấp quốc gia, có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, các đời cựu tổng thống Mỹ còn sống hiện nay và cả phó tổng thống.

Sau khi kết thúc tang lễ, linh cữu của Cố Tổng thống Mỹ Geogre H.W. Bush được đưa về quê nhà ở Houston, Texas. Ông được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H. W. Bush, trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/my-giay-phut-nghen-ngao-khi-tong-thong-con-bat-khoc-trong-quoc-tang-tong-thong-cha-011505555.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục