Mỹ lấy đầu 60 khủng bố trả thù cho "gián điệp" bị sát hại

Những cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt 60 chiến binh khủng bố một vài ngày sau khi nhóm khủng bố  Al-Shabab hành quyết công khai 5 người đàn ông ở Somalia.

Những cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt 60 chiến binh khủng bố một vài ngày sau khi nhóm khủng bố  Al-Shabab hành quyết công khai 5 người đàn ông ở Somalia.

Tờ Daily Star đưa tin cho hay nhóm khủng bố Al-Shabab đã bắn chết 5 người đàn ông trong một cuộc hành quyết công khai tại một khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này ở Somalia tuần trước.

Theo đó, ba trong số 5 người đàn ông bị Al-Shabab tuyên bố là gián điệp Mỹ trong khi một người mang quốc tịch Anh. Một người khác bị cáo buộc làm việc cho chính phủ Somalia.

Mỹ lấy đầu 60 khủng bố trả thù cho

Các chiến binh khủng bố Al-Shabab. Ảnh: Daily Star

Cụ thể, sau thông tin về vụ hành quyết, Mỹ vừa xác nhận đã tiến hành các cuộc không kích gần Harardere tiêu diệt ít nhất 60 chiến binh Al-Shabab. 

Đây là cuộc không kích là lớn nhất chống lại tổ chức khủng bố trên trong gần một năm, quân đội Mỹ xác nhận.

"Chúng tôi cũng đang đánh giá rằng, cuộc không kích này không làm tổn thương hoặc làm chết bất kỳ thường dân nào", quân đội Mỹ nhấn mạnh.  

Thông tin cũng cho biết thêm, không rõ cuộc không kích có phải để trả thù cho việc hành quyết nhóm đàn ông bị hành quyết vì tội gián điệp vào tuần trước hay không.

Trước đó, vào tháng 11/2017, hơn 100 chiến binh từ nhóm Hồi giáo al Shabaab đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ.  

Al-Shabab từng kiểm soát thủ đô Mogadishu của Somalia và hiện vẫn hoạt động tự do ở nhiều vùng nông thôn miền nam nước này khi chúng cố gắng lật đổ chính phủ.

Các chiến binh từng nhiều lần giết hại những người bị cáo buộc là gián điệp - nhưng sự kiểm soát của nhóm này đối với Somalia đã suy yếu. Chính phủ Somalia và quân đội Mỹ đang tăng cường tấn công chống lại  Al-Shabab để tiêu diệt chúng một lần và mãi mãi.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/my-lay-dau-60-khung-bo-tra-thu-cho-gian-diep-bi-sat-hai-011500367.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục