Mỹ lo dỡ bỏ trừng phạt sẽ biến "gấu Nga" thành quái vật

Tạp chí Defense One cho rằng, Mỹ lo ngại việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể dẫn tới hiện tượng tăng cường mạnh mẽ sức mạnh của lực lượng vũ trang Nga.

Tạp chí Defense One cho rằng, Mỹ lo ngại việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể dẫn tới hiện tượng tăng cường mạnh mẽ sức mạnh của lực lượng vũ trang Nga.

Theo Defense One, một số chuyên gia quân sự tại Mỹ cho quan ngại rằng, việc Tổng thống Trump có thể bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga sẽ cho phép "công nghiệp quốc phòng" Nga tiếp cận với một số công nghệ quan trọng, điều đó sẽ tăng cường đáng kể khả năng quân sự của Liên bang Nga.

Hiện tại, Mỹ đang cấm bán các loại vũ khí và công nghệ cho LB Nga thuộc trong cái gọi là danh sách các sản phẩm quân sự của Mỹ  (U.S. Munitions List).

Tiêm kích Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo tác giả bài báo, lực lượng vũ trang Nga được đánh giá đứng thứ hai trên thế giới ngay sau Mỹ, và đặc biệt nhấn mạnh đến tính hoàn thiện của hệ thống phòng không Nga, xe bọc thép, cũng như việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Ngoài ra, quân đội Nga không chỉ cải thiện  về chất lượng, mà còn gia tăng theo số lượng.

Theo ý kiến tác giả bài báo, việc tiếp cận công nghệ từ sản phẩm quân sự trong danh sách của Mỹ sẽ làm tăng đáng kể sức mạnh quân sự của Nga kể cả khi chưa cần đến khả năng này, có thể biến "gấu Nga" thành quái vật thật sự.

[mecloud]SGoWZJPKBh[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục